Máy lạnh Toshiba sử dụng được một thời gian thì xuất hiện tình trạng chớp đèn xanh liên tục và ngừng hoạt động. Nếu đang gặp phải tình trạng như trên thì cũng đừng quá lo lắng bạn nhé. chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên qua thông tin bài viết sau đây.

Cách xử lý máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh liên tục

Cách xử lý máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh liên tục

1. Nguyên nhân máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh

Khi máy máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh, có thể do một số nguyên nhân sau đây:

1.1. Máy lạnh không đủ gas

Gas máy lạnh là môi chất làm lạnh, có nhiệm vụ đưa nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn.

Khi máy lạnh hết gas, công suất làm mát sẽ giảm xuống. Do vậy, bạn phải điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn bình thường gây hao tốn điện năng. Tình trạng đóng tuyết, chảy nước cũng dễ diễn ra khi máy lạnh hết gas. Nếu không tìm cách khắc phục, tình trạng này tiếp diễn sẽ kéo theo các linh kiện khác bị hỏng theo.

Các nguyên nhân khiến máy lạnh bị hết gas:

+ Xì đầu tán: Do tác động của thời tiết hay quá trình sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng này.

+ Ống dẫn gas bị xì hoặc vỡ.

+ Lắp đặt sai kỹ thuật, van gas vặn chưa khít.

+ Bụi bẩn bám vào ống đồng gây tình trạng tắc nghẽn.

Đầu tán máy lạnh bị xì

Đầu tán máy lạnh bị xì

1.2. Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt có tác dụng lưu thông không khí đi qua dàn lạnh, giúp lan tỏa nhiệt độ đến và đi cho căn phòng. Do vậy, khi bộ phận này bị hỏng, máy sẽ có hiện tượng lúc lạnh lúc không và chớp đèn xanh liên tục để bảo lỗi.

Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh bị hỏng

1.3. Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Máy lạnh sau thời gian sử dụng không thực hiện vệ sinh làm cho bụi bẩn bám vào. Lúc này, khả năng làm mát của máy bị giảm đi, máy phải hoạt động với mức công suất lớn hơn mới đem lại được nhiệt độ như mong muốn. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, máy sẽ bị quá tải và dẫn đến các hư hỏng khác.

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

1.4. Bo mạch của máy bị hỏng

Bo mạch là trung tâm điều khiển của máy lạnh, đóng vai trò rất quan trọng cho máy. Sau khi kiểm tra và khắc phục hết các lỗi trên nhưng máy lạnh Toshiba vẫn tiếp tục nhấp nháy đèn xanh, có thể bo mạch của máy đã bị hỏng.

Bo mạch của máy bị hỏng

Bo mạch của máy bị hỏng

2. Cách khắc phục lỗi máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh

2.1. Cách khắc phục tình trạng máy lạnh không đủ gas

Trước khi nạp lại gas, kiểm tra tình trạng dầu tán, thay linh kiện mới nếu phát hiện hư hỏng.

Nếu dầu tán không có vấn đề, tiếp tục kiểm tra tình trạng đường ống đồng. Khắc phục các lỗ thủng trên đường ống đồng, có thể thay cái mới nếu như hư hỏng quá nặng.

Sau khi đảm bảo đã khắc phục được các nguyên nhân làm cho gas máy lạnh bị xì, bạn mới bắt đầu nạp lại gas cho máy lạnh. Phải chắc chắn rằng gas được nạp trùng với gas mà máy đang sử dụng. Nếu không, máy sẽ bị hư hỏng nặng hơn.

Do vậy, để đảm bảo chất lượng của máy và an toàn, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín để được hỗ trợ.

Nạp gas cho máy lạnh

Nạp gas cho máy lạnh

2.2. Cách khắc phục tình trạng quạt dàn lạnh bị hỏng

Sau khi đã xác định được tình trạng máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh liên tục do lỗi quạt gió gây ra, bạn cần thực hiện thay quạt gió mới. Tuy nhiên, việc thay mới này đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với thợ sửa uy tín và lành nghề để được hỗ trợ.

2.3. Cách khắc phục tình trạng máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Cần tiến hành vệ sinh để loại bỏ đi các bụi bẩn bám trên máy. Bên cạnh việc đảm bảo cho máy hoạt động ổn định, vệ sinh máy lạnh còn giúp sức khỏe của người dùng được bảo vệ tốt hơn. Các vi khuẩn, mùi hôi sẽ được loại bỏ, mang đến không gian sống trong lành và dễ chịu cho không gian sống của gia đình.

Vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh

2.4. Cách khắc phục tình trạng bo mạch bị hỏng

Để kiểm tra và sửa chữa lỗi bo mạch điều khiển đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để nhận được hỗ trợ an toàn và kịp thời. Tránh tự ý kiểm tra và sửa chữa, dễ dẫn đến các hư hỏng nặng hơn cho máy và nguy hiểm.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín