Nếu bạn muốn tự thay viên pin cho chiếc loa bluetooth tại nhà thì không thể bỏ qua hướng dẫn cách thay pin loa bluetooth dễ thực hiện mà gử chúng tôi đến trong bài viết này. Cùng đọc tiếp nhé!

Cách thay pin loa bluetooth

Cách thay pin loa bluetooth

1. Tại sao phải thay pin cho loa bluetooth?

Qua thời gian sử dụng lâu dài, loa bluetooth có thể bị chai pin khiến lượng pin mau hết, không thể phục vụ hiệu quả cho quá trình sử dụng của người dùng. Trong trường hợp này, thay vì mua chiếc loa mới thì bạn có thể thay mới viên pin cho thiết bị để tiếp tục sử dụng.

Khi nào cần thay pin cho loa bluetooth

Khi nào cần thay pin cho loa bluetooth

Nếu không biết cụ thể khi nào cần thực hiện cách thay pin loa bluetooth, bạn có thể tham khảo một vài dấu hiệu sau đây:

– Khi loa bluetooth nhanh hết pin. Thông thường, sau khi được sạc đầy, loa bluetooth có thể phát nhạc liên tục hơn 2 giờ đồng hồ. Nếu như chiếc loa của bạn chỉ phát nhạc được khoảng 30 phút đến 1 tiếng hoặc chỉ phát được vài bài hát là hết pin thì bạn nên thay viên pin mới.

– Khi thời gian sạc đầy pin nhanh hơn bình thường. Thông thường, để sạc đầy pin cho loa bluetooth (khi thiết bị còn ít hơn 20% pin) thì cần hơn 2 tiếng đồng hồ. Nếu như  bạn chỉ sạc từ 30 đến 1 tiếng là đầy pin thì có thể viên pin loa đã bị chai và cần thay pin mới.

2. Hướng dẫn cách thay pin loa bluetooth

Nếu bạn muốn tự thay viên pin cho chiếc loa bluetooth của mình thì có thể tham khảo cách thực hiện sau đây:

– Bước 1: Tắt nguồn loa. Dùng tua vít vặn các con ốc trên thân loa để tháo nắp viên pin ra khỏi thân loa.

Dùng tua vít để tháo phần nắp bên ngoài ra

Dùng tua vít để tháo phần nắp bên ngoài ra

– Bước 2: Lấy viên pin cũ ra khỏi loa, đồng thời tháo nhẹ dây nguồn kết nối pin với loa.

Tháo dây kết nối viên pin với loa rồi lấy viên pin ra

Tháo dây kết nối viên pin với loa rồi lấy viên pin ra

– Bước 3: Lấy viên pin mới kết nối vào dây nguồn nối với loa (dây lúc nãy bạn đã tháo khỏi viên pin cũ), bạn có thể sử dụng hàn điện để cố định mối nối.

– Bước 4: Lắp viên pin vào hộc đựng pin rồi đậy nắp viên pin lại, vặn chặt các ốc vít để viên pin không rơi ra ngoài.

Lắp pin mới vào

Lắp pin mới vào

– Bước 5: Bạn bật nguồn loa và khởi động xem loa đã sử dụng được chưa.

➤ Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa hoặc thay pin các thiết bị điện tử, đồng thời để đảm bảo an toàn cho bản thân và loa bluetooth thì nên hạn chế việc tự thay pin cho loa tại nhà. Bạn nên mang loa đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín để được nhân viên có chuyên môn thực hiện cách thay pin loa bluetooth.

3. Một số lưu ý khi thực hiện cách thay pin loa bluetooth

Khi thay viên pin mới cho loa bluetooth, bạn nên lưu ý một vài điểm sau để quá trình thực hiện được an toàn và hiệu quả:

– Nên sử dụng viên pin chính hãng của các đơn vị sản xuất uy tín, không nên sử dụng viên pin giá rẻ không có chất lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động sau này của loa.

– Nếu viên pin cũ và dây nối với thân loa được hàn lại với nhau, bạn nên sử dụng que hàn để tháo, không nên bứt ra vì sẽ dễ làm hỏng dây.

– Chú ý lắp pin vào đúng cực âm – dương để loa bluetooth hoạt động.

4. Mẹo sử dụng giúp tăng tuổi thọ viên pin loa bluetooth

Bên cạnh những thông tin về cách thay pin loa bluetooth, chúng tôi cũng sẽ gửi đến bạn một vài mẹo sử dụng loa để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Bạn nên sử dụng cáp và dây sạc chính hãng được đi kèm sản phẩm khi mua loa để sạc pin cho thiết bị, không nên sử dụng bộ sạc của các thiết bị khác hoặc những bộ sạc giá rẻ không có nguồn gốc rõ ràng.

Nên sạc loa với cáp và dây sạc chính hãng đi kèm

Nên sạc loa với cáp và dây sạc chính hãng đi kèm

Không sạc pin bluetooth qua đêm

Một trong những cách bảo vệ tuổi thọ viên pin loa bluetooth hiệu quả là không nên sạc pin quá lâu, đặc biệt là không nên sạc loa qua đêm. Tốt nhất là bạn nên sạc đến khi loa vừa đầy 100% pin là dừng lại.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng loa

Nhiều người dùng có thói quen vừa sạc vừa sử dụng loa. Điều này không chỉ làm cho loa bị nóng nhanh hơn mà còn là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến loa bị chai pin.

Khi nghe nhạc nên rút loa ra khỏi nguồn sạc

Khi nghe nhạc nên rút loa ra khỏi nguồn sạc

Không nên để loa cạn pin rồi mới sạc

Nhiều nhà sản xuất loa cũng khuyến cáo rằng người dùng không nên để loa bluetooth cạn kiệt năng lượng dẫn đến tắt nguồn rồi mới bắt đầu sạc. Trong trường hợp bạn ít sử dụng thiết bị, bạn cũng nên sạc pin định kỳ cho loa, không để loa ngừng hoạt động hoặc hết pin quá lâu.