Máy đang hoạt động bình thường bỗng lỗi P4 điều hòa Daikin xuất hiện khiến bạn hoang mang. Đừng quá lo lắng, ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về lỗi P4 điều hòa Daikin này và hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sửa chữa nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi P4 điều hòa Daikin và cách khắc phục

Nguyên nhân gây ra lỗi P4 điều hòa Daikin và cách khắc phục

1. Lỗi P4 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Lỗi P4 điều hòa Daikin là lỗi có liên quan đến cục nóng. Khi lỗi P4 điều hòa Daikin hiện lên có nghĩa là phần cảm biến của bộ phận cánh tản nhiệt Inverter bị tăng nhiệt độ quá mức.

Lỗi P4 điều hòa Daikin do cục nóng có vấn đề

Lỗi P4 điều hòa Daikin do cục nóng có vấn đề

2. Nguyên nhân gây ra lỗi P4 điều hòa Daikin

Lỗi P4 điều hòa Daikin có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo để kiểm tra lại điều hòa nhà mình:

– Cánh quạt dàn nóng bám nhiều bụi bẩn: Sau một khoảng thời gian, nếu bạn không chú ý vệ sinh cho dàn nóng thì phần cánh quạt này sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn. Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến lỗi P4 điều hòa Daikin.

Quạt dàn nóng bị bám bụi

Quạt dàn nóng bị bám bụi

– Quạt dàn nóng chạy chậm hoặc không chạy: Việc liên tục hoạt động quá tải trong thời gian dài sẽ khiến cho phần cánh quạt dàn nóng bị chạy chậm đi, thậm chí là không tiếp tục hoạt động vì xảy ra hỏng hóc.

– Cảm biến ở cánh tản nhiệt bị hỏng: Cảm biến này gặp vấn đề sẽ báo sai mức nhiệt độ ở cảnh quạt tản nhiệt, điều này sẽ làm cho điều hòa Daikin báo lỗi P4.

– Bo mạch bị lỗi: Nếu những bộ phận trên đều hoạt động bình thường thì khả năng cao là bo mạch đã gặp vấn đề nên lỗi P4 điều hòa Daikin xuất hiện.

3. Cách sửa lỗi P4 điều hòa Daikin nhanh chóng

Sau khi tìm ra được nguyên nhân chính xác gây ra lỗi P4 điều hòa Daikin, bạn có thể tham khảo một số cách sửa chữa sau đây để khắc phục vấn đề này nhanh chóng:

3.1. Khi cánh quạt dàn nóng bám nhiều bụi bẩn

Bạn chỉ cần làm vệ sinh cho dàn nóng, bao gồm cả cảnh quạt tản nhiệt rồi khởi động lại điều hòa là được. Lưu ý khi vệ sinh cho cánh quạt bạn nên xịt rửa cẩn thận tránh để áp lực nước quá mạnh làm cong vênh hoặc biến dạng cánh quạt.

Ngoài ra, bạn nên lên lịch vệ sinh định kỳ cho điều hòa Daikin từ 6 – 12 tháng/ lần, tùy thuộc vào điều kiện môi trường nơi lắp đặt máy và tần suất sử dụng của bạn. Thói quen này sẽ giúp bạn hạn chế được lỗi P4 điều hòa Daikin xuất hiện, làm gián đoạn quá trình sử dụng.

Vệ sinh dàn nóng định kỳ

Vệ sinh dàn nóng định kỳ 

3.2. Khi quạt dàn nóng chạy chậm hoặc không chạy

Bạn nên tra dầu thêm cho cánh quạt dàn nóng để bộ phận này hoạt động êm hơn, trơn tru hơn. Ngoài ra, việc vệ sinh dàn nóng định kỳ cũng giúp bạn hạn chế tình trạng cảnh quạt này hoạt động quá mức dẫn đến giảm hiệu suất.

Đồng thời bạn cũng nên điều chỉnh lại thói quen sử dụng điều hòa để phần cánh quạt này không phải hoạt động quá tải thường xuyên.

3.3. Khi cảm biến ở cánh tản nhiệt bị hỏng

Bạn có thể dùng đồng hồ đo chuyên dụng để kiểm tra hoạt động của cảm biến trên quạt tản nhiệt. Nếu thấy cảm biến bị hỏng bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay mới. Bạn nên thay mới bằng linh kiện chính hãng để đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như tính ổn định của máy cho quá trình sử dụng lâu dài.

3.4. Khi bo mạch bị hỏng

Đây là lỗi rất phức tạp vì bo mạch chứa nhiều linh kiện khác nhau. Vậy nên bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Daikin để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ tìm ra nguyên nhân chính xác và khắc phục nhanh chóng.

Lưu ý, bạn không nên tự ý sửa chữa vì điều này có thể làm máy hỏng nặng hơn và bị hãng từ chối bảo hành. Khi đó bạn phải chi trả số tiền lớn hơn để khắc phục lỗi này.

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa bo mạch

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa bo mạch