Nhiều người dùng hiện nay sử dụng Android TV box để nâng cấp chiếc tivi tại nhà, biến nó thành chiếc tivi thông minh để cung cấp nhiều trải nghiệm nghe nhìn mới lạ hơn, trong đó có việc truy cập và xem video trực tuyến trên Youtube. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi Android TV box không vào được Youtube. Vậy chúng ta phải xử lý như thế nào? Đọc tiếp bài viết của chúng tôi để tìm hiểu cách sửa lỗi này!

Android TV box không vào được Youtube

Android TV box không vào được Youtube

1. Android TV box là gì?

Android TV box là thiết bị giải mã tín hiệu số, kết nối với tivi để cung cấp các chức năng thông minh, hiện đại hơn mà chiếc tivi có thể không được trang bị, ví dụ như tải ứng dụng, truy cập và xem nội dung từ internet,…

Android TV box là thiết bị dùng cho tivi

Android TV box là thiết bị dùng cho tivi

Android TV box mang đến nhiều chức năng hữu ích cho chiếc tivi nhà bạn, ví dụ như:

● Phát nội dung trực tuyến: Android TV box cho phép người dùng truy cập và xem nội dung trên các dịch vụ video trực tuyến như Netflix, YouTube, Amazon Prime Video,…

● Chơi game: Android TV box hỗ trợ chơi game bằng cách tải xuống các ứng dụng game từ Google Play Store.

● Lướt web: Với trình duyệt web như Google Chrome, Mozilla Firefox,… người dùng có thể duyệt web trực tiếp trên tivi thông qua Android TV box.

● Cài đặt ứng dụng: Người dùng có thể truy cập vào Google Play Store trên Android TV box để tải xuống và cài đặt các ứng dụng đa dạng, bao gồm cả ứng dụng xem phim, nghe nhạc, truyền thông xã hội, học tập,…

Android TV box cung cấp nhiều ứng dụng giải trí

Android TV box cung cấp nhiều ứng dụng giải trí

● Tương tác giọng nói: Một số Android TV box hỗ trợ tương tác giọng nói, cho phép người dùng điều khiển tivi bằng cách nói ra câu lệnh, ví dụ như “tăng âm lượng”, “mở ứng dụng Youtube”, “tìm kiếm thông tin về cách khắc phục lỗi Android TV box không vào được Youtube”,…

● Kết nối ngoại vi: Android TV box có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi khác như bàn phím, chuột, tai nghe bluetooth hoặc các thiết bị lưu trữ như ổ cứng di động, USB để mở rộng khả năng sử dụng.

Tóm lại, Android TV box là một thiết bị đa chức năng cho phép người dùng truyền phát nội dung trực tuyến, xem phim, chơi game, lướt web, cài đặt ứng dụng,… trên chiếc tivi thông thường. Đây là kết quả của quá trình phát triển của công nghệ điện tử, giúp chúng ta được trải nghiệm nhiều tiện tích hiện đại mà không cần bỏ nhiều tiền mua một chiếc tivi đời mới.

2. Lỗi Android TV box không vào được Youtube

Mọt số nguyên nhân khiến cho Android TV box không vào được Youtube có thể là do phiên bản Youtube đang sử dụng đang chạy trên 2 ROM khác nhau hoặc tài khoản Google đang bị lỗi. Bạn có thể thử khắc phục qua 2 bước sau đây:

● Bước 1: Kiểm tra phiên bản Youtube đang sử dụng. Bạn có thể thử xóa và tải lại ứng dụng Youtube hoặc cập nhật phiên bản ứng dụng mới để phù hợp với hệ thống đang chạy.

● Bước 2: Bạn thử đăng nhập vào một tài khoản Google khác và sử dụng Youtube để xử lý tình trạng tài khoản Goolge cũ bị lỗi khiến cho Android TV box không vào được Youtube.

khac-phuc-loi-android-tv-box-khong-vao-duoc-youtube

Android TV box không vào được Youtube

3. Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khác trên Android TV box

Bên cạnh lỗi Android TV box không vào được Youtube thì người dùng cũng có thể gặp phải một số lỗi khác trong quá trình sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin bên dưới để “bỏ túi” nhiều kiến thức hữu ích hơn khi dùng Android TV box.

Lỗi kết nối mạng

Android TV box không vào được mạng

Android TV box không vào được mạng

Kết nối mạng trên Android TV box bị lỗi sẽ hạn chế rất nhiều chức năng của thiết bị, khiến cho quá trình giải trí của người dùng bị gián đoạn. Sau đây là một số cách bạn có thể thực hiện để xử lý sự cố này:

● Kiểm tra kết nối mạng để đảm bảo rằng TV box đã được kết nối đúng với mạng Wi-Fi hoặc mạng khác mà nhà bạn sử dụng.

● Khởi động lại router Wi-Fi: Thử khởi động lại thiết bị router để làm mới kết nối mạng.

Lỗi không kết nối được với Google Play Store

Nếu bạn không thể kết nối hoặc tải xuống ứng dụng từ Google Play Store, hãy thử những cách xử lý sau:

● Kiểm tra tài khoản Google: Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google hợp lệ trên Android TV box.

● Kiểm tra phiên bản Google Play Store: Đôi khi, phiên bản cũ của Google Play Store có thể gây ra lỗi. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất không để cập nhật cho Android TV box nhé.

Lỗi phản hồi chậm

Android TV box phản hồi chậm

Android TV box phản hồi chậm

Nếu bạn gặp phải tình trạng phản hồi chậm chạp khi sử dụng Android TV box thì có thể áp dụng những phương pháp sau để khắc phục:

● Khởi động lại thiết bị: Thử khởi động lại Android TV box để làm mới hệ thống.

● Giảm số lượng ứng dụng chạy đồng thời: Nếu có quá nhiều ứng dụng đang chạy cùng một lúc, hãy đóng bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng tài nguyên hệ thống.

● Xóa bộ nhớ: Bạn hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để tăng hiệu suất làm việc của hệ thống.