Ngăn cấp đông trên tủ lạnh Electrolux là trang bị cực kỳ hữu ích giúp người dùng bảo quản thực phẩm tươi ngon tốt hơn. Để hỗ trợ mọi người khai thác triệt để chức năng này, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux. Nếu mọi người cũng đang sử dụng tủ lạnh Electrolux thì đừng bỏ qua bài viết nhé!

Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

1. Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux là gì?

Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux còn được gọi là ngăn TasteSeal, có nhiệm vụ bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon mà không cần đông đá hoàn toàn. Cụ thể nhiệt độ của ngăn cấp đông mềm TasteSeal luôn được duy trì ở mức -20C để thực phẩm giữ được độ tươi ngon và các chất dinh dưỡng lên đến 7 ngày.

Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

Bạn có thể sử dụng ngăn cấp đông mềm này để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như: Thịt, cá, hải sản,… Sau khi lấy thực phẩm từ ngăn TasteSeal, bạn có thể chế biến ngay mà không cần mất thời gian chờ đợi rã đông. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn có một cuộc sống bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng.

Hơn nữa phần đáy của ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux còn được trang bị thêm khay kim loại cao cấp hỗ trợ cho việc làm lạnh và duy trì nhiệt độ trong ngăn. Đặc biệt nếu vô tình làm bẩn khay chứa bạn chỉ việc lấy khay kim loại này ra vệ sinh vô cùng đơn giản và tiện lợi.

2. Cách sử dụng ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux hiệu quả

Để sử dụng ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux tối ưu bạn cần thực hiện theo một số bước sau:

– Bước 1: Đối với dòng tủ lạnh Electrolux 3 cánh, bạn có thể bật tính năng ngăn cấp đông mềm ngay trên bảng điều khiển được đặt bên ngoài tủ. Để kích hoạt, bạn cần chạm vào nút chức năng chọn ngăn để điều chỉnh cho đèn sáng ở vạch giữa.

Điều chỉnh để đèn sáng ở vạch giữa để chọn ngăn đông mềm trên bảng điều khiển

Điều chỉnh để đèn sáng ở vạch giữa để chọn ngăn đông mềm trên bảng điều khiển

– Bước 2: Ấn nút “+” hoặc “-” để điều chỉnh nhiệt độ ngăn giữa về mức -20C.

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn cấp đông mềm TasteSeal

Điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn cấp đông mềm TasteSeal

– Bước 3: Bắt đầu sắp xếp thực phẩm cần đông mềm vào bên trong ngăn bảo quản. Khi sắp xếp bạn nên chú ý hạn chế chồng thực phẩm lên nhau để luồng khi lạnh lưu thông dễ dàng và đảm bảo hiệu suất của ngăn cấp đông mềm TasteSeal.

3. Một số ưu và nhược điểm của ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux

3.1. Ưu điểm

– Thực phẩm sau khi được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm TasteSeal vẫn giữ được kết cấu và độ đàn hồi. Đồng thời độ tươi ngon, các chất dinh dưỡng vốn có trong thực phẩm vẫn được giữ trọn để chuẩn bị cho những bữa ăn chất lượng trong gia đình.

Thịt được bảo quản trong ngăn TasteSeal vẫn giữ được kết cấu và độ tươi ngon

Thịt được bảo quản trong ngăn TasteSeal vẫn giữ được kết cấu và độ tươi ngon

– Bạn có thể cắt, thái thực phẩm ngay khi lấy khỏi tủ lạnh một cách dễ dàng. Bởi vì không phải chờ thực phẩm rã đông, bạn có thể tiết kiệm thời gian đáng kể.

– Ngăn cấp đông mềm trên tủ lạnh Electrolux được thiết kế có nắp đậy kín nên mùi thực phẩm bên trong tủ không bị lẫn vào nhau gây khó chịu cho bạn. Hơn nữa hương vị thơm ngon của thực phẩm không bị mất đi.

3.2. Nhược điểm

– Mặc dù ngăn cấp đông mềm TasteSeal có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài nhưng bạn cũng chỉ nên lưu trữ khoảng 1 tuần mà thôi. Nếu bạn cần lưu trữ trong khoảng thời gian dài hơn thì cấp đông hoàn toàn vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn chỉ nên bảo quản những thực phẩm sử dụng trong tuần ở ngăn TasteSeal.

– Với những dòng tủ lạnh có trang bị thêm ngăn cấp đông mềm thì giá thành sẽ có chút cao hơn so với những dòng bình thường. Mặc dù giá có phần cao hơn nhưng vẫn trong mức hợp lý để mọi người có thể cân nhắc lựa chọn.