Trong quá trình hoạt động, đôi khi tủ lạnh Toshiba gặp phải một số lỗi nhỏ và bạn có thể thử cách reset để khắc phục những lỗi này. Để biết cụ thể cách reset tủ lạnh Toshiba như thế nào cho đúng và an toàn, các bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Cách reset tủ lạnh Toshiba đúng và hiệu quả

Cách reset tủ lạnh Toshiba đúng và hiệu quả

1. Vì sao bạn nên biết cách reset tủ lạnh Toshiba?

Cách reset tủ lạnh Toshiba là thông tin cần thiết để bạn có thể tự khắc phục một số lỗi nhỏ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Dưới đây là một số biểu hiện tủ lạnh Toshiba đang có vấn đề và bạn có thể reset máy để khắc phục:

– Bạn cần di chuyển hoặc vệ sinh tủ lạnh Toshiba.

– Một số nút trên bảng hiển thị không hoạt động

– Tủ lạnh xuất hiện mã lỗi (lưu ý chỉ dùng cho một vài mã lỗi mà nhà sản xuất có hướng dẫn cách khắc phục là reset tủ lạnh)

>>> Xem thêm: Mách bạn các bước vệ sinh tủ lạnh tại nhà đơn giản

Những trường hợp có thể reset tủ lạnh Toshiba

Những trường hợp có thể reset tủ lạnh Toshiba

2. Những điều cần lưu ý trước khi reset tủ lạnh Toshiba

Cách reset tủ lạnh Toshiba không phải là giải pháp khắc phục cho mọi sự cố máy gặp phải. Bạn không nên sử dụng biện pháp này trong mọi trường hợp trừ khi có sự hướng dẫn reset để khắc phục lỗi của nhà sản xuất. Vì vậy nếu thật sự không cần thiết, bạn không nên reset tủ lạnh Toshiba để tránh làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Việc reset có thể giúp bạn xóa mã lỗi thành công nhưng một số vấn đề tủ lạnh gặp phải sẽ không được giải quyết triệt để. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước những mã lỗi nào có thể giải quyết bằng cách reset máy. Với những mã lỗi còn lại các bạn nên nhờ các kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục.

Trước khi thực hiện reset máy các bạn nên tra cứu qua bảng mã lỗi tủ lạnh Toshiba để biết được cách giải quyết đúng, tránh lạm dụng việc reset tủ lạnh.

3. Cách reset tủ lạnh Toshiba chi tiết

Đối với dòng máy không có nút chức năng reset

Cách reset tủ lạnh Toshiba cũng khá dễ dàng với những dòng máy không có nút chức năng reset. Dưới đây là các bước bạn cần làm để khôi phục cài đặt gốc của tủ lạnh Toshiba:

– Bước 1: Lấy thực phẩm ra ngoài tủ lạnh.

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu trong tủ lạnh bạn không có loại thực phẩm nào cần cấp đông liên tục. Tủ lạnh Toshiba vẫn có thể giữ được độ lạnh ngay cả khi rút phích cắm điện trong vài giờ. Vì vậy miễn bạn đóng kín tủ thì thực phẩm bên trong vẫn được bảo quản tốt.

– Bước 2: Rút phích cắm điện.

Rút phích cắm điện khỏi nguồn điện

Rút phích cắm điện khỏi nguồn điện

– Bước 3: Đợi máy nghỉ từ 30 – 45 phút và mọi điện tích trong tủ lạnh biến mất.

Đợi tủ lạnh ổn định

Đợi tủ lạnh ổn định

– Bước 4: Kết nối với nguồn điện lại cho tủ lạnh Toshiba để hoàn tất quá trình reset.

Lưu ý phích cắm cần được cắm sát vào ổ điện. Việc hở các đầu cắm có thể gây mất an toàn cho người dùng.

Kết nối nguồn điện trở lại cho tủ lạnh

Kết nối nguồn điện trở lại cho tủ lạnh

Đối với dòng máy có nút chức năng reset

Thông thường rút phích cắm điện là cách đơn giản nhất để reset tủ lạnh Toshiba. Tuy nhiên trong một số dòng sản phẩm, bạn có thể thử cách reset tủ lạnh Toshiba bằng việc nhấn và giữ tổ hợp phím “REF” và “FRZ”. Khi đèn bảng điều khiển sáng lên có nghĩa là bạn đã reset tủ lạnh Toshiba thành công.

Nút “REF” và “FRZ” trên tủ lạnh Toshiba

Nút “REF” và “FRZ” trên tủ lạnh Toshiba

4. Nên làm gì nếu sau khi reset máy vẫn không hoạt động bình thường?

Sau khi thử cách reset tủ lạnh Toshiba nhưng máy vẫn bị lỗi, lúc này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của Toshiba để được hỗ trợ sửa chữa, khắc phục. Bạn không nên reset tủ lạnh lại nhiều lần vì điều này không giúp bạn khắc phục được lỗi, ảnh hưởng đến thiết bị và gây khó khăn cho kỹ thuật viên trong việc sửa chữa.

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa