Reset máy lạnh là cách đơn giản và nhanh để khắc phục một số lỗi nhỏ. Nếu vẫn chưa biết phải thực hiện reset máy lạnh Toshiba thế nào thì đừng quá lo lắng bạn nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn về cách reset máy lạnh Toshiba chi tiết qua thông tin bài viết sau đây, mời bạn tham khảo.

Hướng dẫn cách reset máy lạnh Toshiba chi tiết, đơn giản

Hướng dẫn cách reset máy lạnh Toshiba chi tiết, đơn giản

1. Khi nào cần reset máy lạnh Toshiba

Reset máy lạnh được hiểu đơn giản là cách xóa đi các cài đặt hiện tại của máy, trả các thông số về trạng thái mặc định ban đầu. Đây là cách nhanh và đơn giản để khắc phục một số lỗi nhỏ. Khi máy lạnh Toshiba gặp phải một số vấn đề sau đây, bạn có thể cân nhắc và thực hiện reset máy:

– Máy lạnh hoạt động không ổn định, tắt mở liên tục.

– Máy lạnh chớp nháy đèn báo lỗi trên dàn lạnh.

– Máy lạnh bị đơ, không vận hành theo các chế độ bạn đã cài đặt.

– Máy lạnh mở không lên sau khi đột ngột bị tắt do cúp điện.

>>Xem thêm: Cách xử lý máy lạnh Toshiba chớp đèn xanh liên tục

2. Cách reset máy lạnh Toshiba

Để thực hiện reset máy lạnh Toshiba, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Ngắt kết nối nguồn điện với máy lạnh

– Nhấn nút nguồn để tắt máy lạnh.

– Rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện hoặc tắt aptomat. Đợi trong khoảng 10-12 giây rồi cắm lại điện.

Thực hiện việc này để giúp máy lạnh trở về trạng thái ban đầu, hạn chế phát sinh những hư hỏng.

Bước 2: Nhấn trực tiếp nút reset trên điều khiển

– Tìm và chuẩn bị vật có đầu nhọn như tăm hoặc que chọc sim do nút reset được thiết kế trên điều khiển có dạng khá nhỏ.

– Dùng vật có đầu nhọn chuẩn bị trước đó nhấn vào nút reset. Lúc này máy lạnh đã thực hiện xong quá trình cài đặt lại máy.

Nút reset máy lạnh Toshiba

Nút reset máy lạnh Toshiba

Bước 3: Kiểm tra hoạt động của máy sau reset

– Nhấn nút nguồn để mở máy.

– Kiểm tra xem hoạt động của máy có trở về bình thường sau khi thực hiện reset chưa, máy có thổi ra hơi lạnh hay không.

Trong trường hợp máy vẫn không hoạt động bình thường sau khi thực hiện reset, lúc này bạn cần liên lạc với trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín để nhận được sự hỗ trợ an toàn và kịp thời. Hạn chế tự kiểm tra và sửa chữa gây ra các hư hỏng nặng hơn cho máy.

3. Những lưu ý sau khi thực hiện reset máy lạnh Toshiba

Sau khi máy lạnh được reset thành công, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo sự ổn định của máy:

– Đảm bảo máy được vệ sinh sạch sẽ định kỳ: Máy lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn. Bụi bẩn này len lỏi vào các bộ phận quan trọng bên trong máy lạnh như lưới lọc, cảm biến. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị nhanh chóng bị hư hỏng. Do vậy, bạn cần thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ để đảm bảo duy trì tuổi thọ cho máy cũng như bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Thời gian vệ sinh máy lạnh phụ thuộc vào tần suất sử dụng, định kỳ máy lạnh sẽ được vệ sinh 3-6 tháng/lần.

Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ

Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ

– Sử dụng nguồn điện đầu vào ổn định: Nguồn điện cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động và sự ổn định của máy lạnh. Cần hạn chế tình trạng quá nhiều thiết bị sử dụng chung một nguồn điện, việc này dễ gây nên việc mất nguồn, hay thậm chí là chập điện và cháy nổ.

Sử dụng nguồn điện ổn định

Sử dụng nguồn điện ổn định

– Hạn chế sử dụng nhiều chức năng sau khi reset: Bạn nên hạn chế sử dụng nhiều chức năng không quan trọng sau khi máy đã được reset, vì điều này có thể làm cho máy gặp thêm lỗi lần nữa. Chỉ nên bắt đầu sử dụng các chức năng cơ bản như làm mát của máy lạnh, theo dõi sự hoạt động của máy rồi mới dần dần sử dụng các chức năng nâng cao khác.

4. Cách sử dụng remote máy lạnh hiệu quả

Remote là thiết bị quan trọng, hỗ trợ bạn trong quá trình điều khiển và thao tác với máy. Do vậy, bạn cần biết cách bảo quản và sử dụng remote để đảm bảo thiết bị được bền bỉ, phát huy tốt công dụng:

– Hạn chế làm rơi điều khiển. Bạn nên đặt điều khiển ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và xa tầm tay trẻ em.

– Khi điều khiển, nên đứng gần máy lạnh để thao tác hiệu quả hơn, máy dễ nhận tín hiệu.

– Sử dụng đúng loại pin cho điều khiển. Nếu không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong khoảng thời gian dài, cần tháo pin ra khỏi thiết bị.

5. Mẹo sử dụng máy lạnh bền bỉ

Để sử dụng máy lạnh bền bỉ, hạn chế các hư hỏng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Không bật/tắt máy liên tục: Sau khi đã tắt máy, bạn nên đợi một lúc rồi mới bật lại nếu có nhu cầu. Điều này tạo điều kiện cho máy có thời gian nghỉ ngơi, tuổi thọ máy được duy trì và hoạt động hiệu quả hơn.

– Không cài đặt nhiệt độ quá thấp: Người dùng có xu hướng điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, việc này vừa ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vừa khiến máy hoạt động với công suất cao gây lãng phí điện năng.

Không cài đặt nhiệt độ quá thấp

Không cài đặt nhiệt độ quá thấp

– Tránh tăng/giảm nhiệt độ liên tục: Nhiều người dùng thường sẽ liên tục điều chỉnh nhiệt độ của máy theo nhiệt độ phòng. Thực hiện việc này khiến hoạt động của máy bị đảo lộn, quá trình vận hành không được ổn định. Các máy lạnh hiện nay đều được trang bị cảm biến nhiệt độ thông minh, có thể tự điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp. Do vậy, bạn không cần phải tự điều chỉnh bằng tay, tốn thời gian và điện năng tiêu thụ.