Trong quá trình sử dụng tivi LG, đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng không thể điều khiển tivi bằng remote chưa? Trên thực tế, đây là hiện tượng vô cùng hiếm gặp nhưng chúng ta có thể tham khảo trước những cách xử lý sao cho hiệu quả. Cùng chúng tôi tham khảo ngay cách reset điều khiển tivi LG, hay nói đúng hơn là những cách xử lý khi tivi LG không nhận điều khiển trong những nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

Cách reset điều khiển tivi LG

Cách reset điều khiển tivi LG

1. Tại sao tivi LG không nhận điều khiển?

Trong quá trình sử dụng, lý do phổ biến khiến cho tivi LG không nhận điều khiển xuất hiện là có vật cản ngăn cách giữa tivi và remote, do đó mà cảm biến trên tivi không thể nhận được tín hiệu lệnh từ remote.

Tivi LG không nhận tín hiệu từ điều khiển

Tivi LG không nhận tín hiệu từ điều khiển

Một nguyên nhân khác có thể khiến cho tivi LG không nhận được tín hiệu từ điều khiển là do remote bị hết pin, pin bị lỏng, pin lắp sai cực hoặc đèn hồng ngoại chẳng may bị hỏng. Khi những sự cố này xảy ra, chúng ta sẽ không thể dùng remote để thao tác với tivi được.

Vậy cách reset điều khiển tivi LG là gì để xử lý những sự cố này? Mời bạn đọc tiếp bài viết để tìm hiểu ngay nhé!

2. Cách xử lý khi tivi LG không nhận điều khiển

Khi gặp phải tình trạng tivi LG không nhận được tín hiệu từ remote, người dùng thường sẽ tìm cách reset điều khiển tivi LG. Thực chất, có nhiều cách bạn có thể thực hiện để giải quyết sự cố trên trước khi reset lại remote. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách 1: Loại bỏ các vật cản giữa tivi và remote

Việc điều khiển tivi LG bằng remote diễn ra nhờ bộ phận cảm biến tích hợp trên tivi nhận lệnh từ ánh sáng hồng ngoại trên remote. Chính vì vậy, nếu có vật cản và cảm biến không thể nhận tín hiệu thì tivi sẽ không thể thực hiện theo các lệnh mà người dùng yêu cầu.

Đảm bảo không có vật cản giữa remote và tivi LG

Đảm bảo không có vật cản giữa remote và tivi LG

Do đó, khi bày trí tivi, không nên để nhiều đồ vật trước thiết bị. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng điều khiển, bạn nên đứng gần tivi để sản phẩm và remote có thể truyền nhận tín hiệu cho nhau một cách dễ dàng.

Cách 2: Thiết lập lại bộ phận cảm biến trên tivi

Một số dòng tivi hiện nay có chế độ tự động tắt bộ phận cảm biến khi người dùng kết nối nó với tai nghe hoặc loa bên ngoài, vì vậy mà tivi không thể nhận lệnh từ remote như bình thường. Để xử lý tình trạng này, bạn thực hiện theo quy trình sau: Tắt tivi > Cắm dây kết nối của tai nghe hoặc loa vào tivi > Bật tivi > Rút dây kết nối khỏi tivi. Bằng cách này, bộ phận cảm biến trên tivi sẽ được khởi động lại.

Cách 3: Vệ sinh đèn hồng ngoại trên remote

Một trong những cách reset điều khiển tivi LG thủ công và hiệu quả chính là việc vệ sinh lại khu vực đèn hồng ngoại (thường được tích hợp trên phần đỉnh đầu của remote). Chúng ta chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm và khô để vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo không có bụi bẩn che mất ánh đèn là được.

Vệ sinh khu vực đèn hồng ngoại trên remote

Vệ sinh khu vực đèn hồng ngoại trên remote

Cách 4: Giảm lượng điện dư trên tivi và remote

Cách giảm lượng điện dư trên tivi LG như sau: Rút phích cắm của tivi ra khỏi nguồn điện, nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 20 giây rồi cắm lại phích cắm vào nguồn điện. Đối với remote, bạn lấy viên pin ra khỏi thiết bị, nhấn một nút bất kỳ trên điều khiển, đợi vài giây rồi lắp pin vào lại là được.

Cách 5: Kiểm tra pin của remote

Không gì đơn giản hơn khi chúng ta có thể thực hiện cách reset điều khiển tivi LG bằng cách kiểm tra tình trạng viên pin. Đôi khi bạn đã sử dụng quá lâu nhưng chưa thay pin cho remote, hoặc vô tình lắp sai cực âm dương của pin cũng sẽ khiến cho điều khiển không thể hoạt động. Vì vậy, hãy thử tháo viên pin ra, lắp lại đúng hướng, hoặc tốt hơn là thay viên pin mới để xử lý tình trạng tivi LG không nhận điều kiển nhé.

Lắp pin đúng cực âm dương

Lắp pin đúng cực âm dương