Việc nắm bắt các dấu hiệu nhận biết cần lên đời tivi giúp bạn có kế hoạch để mua một chiếc tivi mới ở thời điểm phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những đặc điểm giúp bạn biết đã đến lúc cần thay thế chiếc tivi tại nhà bằng một sản phẩm mới, hiện đại hơn trong những nội dung tiếp theo.

Dấu hiệu nhận biết cần lên đời tivi

Dấu hiệu nhận biết cần lên đời tivi

1. Tivi đã quá cũ

Chuyên trang về tivi Howards.com khuyến nghị rằng sau khi sử dụng tối đa 6 năm thì người dùng nên suy nghĩ và lập kế hoạch để lên đời chiếc tivi của mình. Lý do của việc này là vì qua mỗi năm, các hãng tivi đều có thể cho ra đời những công nghệ âm thanh và hình ảnh mới. Sau 6 năm, chiếc tivi có thể sẽ không tương thích được với những thuật toán mới đó dẫn đến việc trải nghiệm giải trí và sử dụng của bạn không hiệu quả.

Lên đời chiếc tivi đã cũ

Lên đời chiếc tivi đã cũ

Bên cạnh đó, tivi quá cũ có thể xuất hiện một số lỗi kết nối hoặc lỗi trong khả năng hiển thị hình ảnh như xuất hiện điểm chết, sọc màn hình,… Bạn có thể mang tivi đi sửa hoặc tốt hơn hết là lên đời tivi để được thưởng thức những nội dung giải trí đặc sắc một cách trọn vẹn.

2. Tivi không có nhiều ứng dụng hiện đại

Một trong những dấu hiệu nhận biết cần lên đời tivi chính là khi bạn cảm thấy chiếc tivi không đáp ứng được nhu cầu giải trí của bạn. Những dòng tivi đời cũ đôi khi chỉ xem được vài kênh truyền hình đơn giản hoặc chỉ cung cấp một vài ứng dụng giải trí thông thường. Do đó, bạn có thể sẽ không xem được bộ phim hay giải đấu yêu thích một cách nhanh chóng vì không có ứng dụng nào cập nhật và phát sóng những nội dung mới đó.

3. Màn hình quá nhỏ so với không gian

Các dòng tivi hiện nay được sản xuất với kích thước màn hình đa dạng từ 32 inch, 40 inch, 55 inch, 70 inch, 98 inch,… Các độ lớn cực kỳ phong phú giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với diện tích không gian. Nếu như chiếc tivi của bạn có kích thước quá nhỏ (ví dụ tivi 32 inch nhưng sử dụng trong phòng trên 25m2) thì sẽ không thể mang đến trải nghiệm giải trí chất lượng, đặc biệt là đối với những gia đình đông thành viên.

Lên đời chiếc tivi sao cho phù hợp với không gian và số lượng thành viên trong nhà

Lên đời chiếc tivi sao cho phù hợp với không gian và số lượng thành viên trong nhà

Do đó, nếu như bạn muốn chuyển tivi đến những căn phòng rộng hoặc bạn vừa chuyển nhà đến một căn hộ rộng hơn thì có thể xem xét đến việc lên đời chiếc tivi của mình để sở hữu một thiết bị hiện đại và thẩm mỹ hơn.

4. Tivi không tương thích với nhiều thiết bị

Một trong những dấu hiệu nhận biết cần lên đời tivi mà bạn nên lưu ý chính là khi chiếc tivi gặp khó khăn trong việc phối ghép với các thiết bị khác trong nhà như loa thanh, amply,… Điều này khiến cho tivi chỉ có thể hoạt động một cách độc lập, không thể kết nối với các thiết bị điện tử khác để kiến tạo một không gian giải trí đẳng cấp hơn để phục vụ cho người xem.

Lên đời tivi để thiết bị có khả năng phối ghép với nhiều sản phẩm điện tử khác

Lên đời tivi để thiết bị có khả năng phối ghép với nhiều sản phẩm điện tử khác

Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, hiện nay có rất nhiều phụ kiện, sản phẩm được các hãng điện tử đưa ra thị trường với mục đích nâng cao trải nghiệm của người dùng trên chiếc tivi. Vì vậy, nếu như tivi của bạn không thể thiết lập kết nối với các thiết bị này thì sẽ là một hạn chế lớn trong quá trình sử dụng sau này.

5. Chưa có nhiều tính năng thông minh

Bên cạnh khả năng hiển thị hình ảnh và trình diễn âm thanh thì tính năng mà một chiếc tivi sở hữu cũng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình sử dụng của người dùng, ví dụ như chế độ tiết kiệm điện, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng ứng dụng trên điện thoại,…

Bật chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Bật chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Những dòng tivi cũ có thể sẽ chưa được tích hợp các chức năng thông minh này kể cả khi bạn cập nhật phần mềm. Do đó, nếu muốn tận hưởng chất sống hiện đại, thao tác điều khiển tiện lợi thì bạn có thể lên kế hoạch lên đời chiếc tivi của mình.