Bạn đang hoang mang vì tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04? Ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng này. Đừng bỏ qua nếu bạn cũng đang sử dụng tủ lạnh Hitachi nhé!

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04 – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04 có nghĩa là gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04 có nghĩa là mạch xả tuyết ở ngăn đông đang gặp vấn đề. Điều này đồng nghĩa với việc tủ lạnh đang có hiện tượng đóng tuyết bên trong do hệ thống xả tuyết bị hỏng.

Khi tủ lạnh bị hỏng hệ thống xả tuyết, bạn sẽ không thể làm đá được, thực phẩm lưu trữ bên trong cũng bắt đầu rã đông vì không được cấp đủ độ lạnh. Chính vì thế bạn nên tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi nhanh chóng để tránh làm ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04

2. Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04

Sau đây là một số nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04. Các bạn có thể tham khảo để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi ở tủ lạnh Hitachi nhà mình:

2.1. Do sắp xếp thực phẩm trong tủ chưa hợp lý

Việc để lượng thực phẩm quá nhiều ở ngăn đông sẽ làm cản trở luồng không khí lưu thông trong tủ. Có thể bạn lưu trữ lượng thực phẩm ít nhưng chính những chiếc túi ni lông to đã làm hạn chế sự lưu thông của luồng gió lạnh. Nếu cửa gió bị bịt kín hoặc cản trở trong khoảng từ 6 – 8 tiếng thì tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04.

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

2.2. Do bộ phận xả đá gặp lỗi

Bộ phận xả đá đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm lạnh của tủ. Bộ phận này bao gồm nhiều linh kiện bên trong như: Dàn sấy, cảm biến nhiệt, cầu chì nhiệt. Một trong số các linh kiện này bị hỏng hóc thì cũng đồng nghĩa với việc tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0 04.

Bộ phận xả đá bị hỏng

Bộ phận xả đá bị hỏng

2.3. Do bo mạch tủ lạnh Hitachi có vấn đề

Việc bạn lắp đặt tủ lạnh ở vị trí ẩm thấp, trong môi trường có độ ẩm cao sẽ dễ làm nhiễm ẩm vào trong mạch điện của tủ. Điều này có thể làm chập cháy các linh kiện bên trong bo mạch. Ngoài ra sau nhiều năm sử dụng tủ lạnh, các mối nối, dây điện bên trong mạch không còn được đảm bảo dẫn đến bo mạch bị hỏng không thể điều khiển hoạt động xả đá của tủ. Tất nhiên đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi F0 04 tủ lạnh Hitachi.

3. Cách khắc phục lỗi F0 04 tủ lạnh Hitachi hiệu quả

Tương ứng với những nguyên nhân trên chúng ta sẽ có cách giải quyết phù hợp nhu sau:

3.1. Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ

Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra và sắp xếp lại lượng thực phẩm trong tủ. Bạn hãy bỏ bớt những thực phẩm không cần thiết, đã hết hạn sử dụng để không gian bên trong tủ được thông thoáng để luồng khí lạnh lưu thông tốt hơn.

Tiếp đến bạn có thể ngắt kết nối điện cho tủ lạnh không một khoảng thời gian nhất định. Sau một khoảng thời gian cho tủ ổn định, bạn có thể kết nối lại nguồn điện cho tủ, thiết lập các thông số nhiệt độ và sử dụng như bình thường.

Sắp xếp thực phẩm trong tủ một cách khoa học, hợp lý

Sắp xếp thực phẩm trong tủ một cách khoa học, hợp lý

3.2. Kiểm tra tình trạng của dàn lạnh

Để kiểm tra bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để tháo ốc vít và bo trong ngăn đông. Nếu thấy tình trạng tuyết bám trên dàn lạnh thì khả năng cao là bộ phận xả tuyết bị hỏng. Kế đến bạn cần dùng đồng hồ kiểm tra lần lượt các bộ phận:

– Điện trở sấy (có điện trở là bình thường)

– Cảm biến nhiệt (khoảng 20 ôm là bình thường)

– Cầu chì nhiệt (có điện trở là bình thường)

Nếu 3 bộ phận này hỏng bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ thay thế linh kiện chính hãng mới.

3.3. Khắc phục lỗi bo mạch

Đây là lỗi phức tạp và bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên sẽ đến và giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và khắc phục hiệu quả lỗi trong bo mạch.

Bạn cũng nên lưu ý không được tự ý sửa chữa vì điều này có thể làm tủ lạnh bị hỏng nặng hơn. Thậm chí bạn còn có thể bị hãng từ chối bảo hành và tất nhiên bạn phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa.

4. Những điều nên lưu ý để hạn chế gặp lỗi F0 04 tủ lạnh Hitachi

Thói quen sử dụng tủ lạnh hằng ngày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng, tuổi thọ của thiết bị. Vì vậy để hạn chế gặp lỗi F0 04 bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Chỉ lưu trữ lượng thực phẩm vừa đủ với dung tích của tủ, cả ngăn đông lẫn ngăn mát. Bạn nên sắp xếp thực phẩm trong tủ gọn gàng, để ta một khoảng trống nhất định giữa các loại thực phẩm để gió được lưu thông.

– Thực hiện việc xả đá định kỳ và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. Ngoài ra bạn cũng nên bảo dưỡng tủ định kỳ để sớm phát hiện ra lỗi tủ đang gặp phải.