Máy lạnh Casper đang sử dụng thì không hoạt động được nữa và báo lỗi P0. Vậy bạn đã biết đây là lỗi gì và phải khắc phục như thế nào chưa. Nếu chưa, chúng tôi sẽ giúp giải quyết các thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Máy lạnh Casper báo lỗi P0 - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

 Máy lạnh Casper báo lỗi P0 – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

1. Lỗi P0 máy lạnh Casper là lỗi gì?

Lỗi P0 máy lạnh Casper là lỗi bảo vệ quá dòng IPM hoặc IGBT (bo cục nóng). Lỗi này xảy ra do quạt dàn nóng không hoạt động được, làm cho máy không làm lạnh được.

Lỗi P0 do thường do quạt dàn nóng bị hỏng

Lỗi P0 do thường do quạt dàn nóng bị hỏng

2. Nguyên nhân máy lạnh Casper báo lỗi P0

Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh Casper báo lỗi P0, mời bạn tham khảo:

2.1. Quạt động cơ dàn nóng bị hỏng

Quạt dàn nóng của máy lạnh có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ môi chất trong ống đồng để môi chất được làm mát. Sau đó, môi chất sẽ đi qua van tiết lưu để đạt được độ lành đã cài đặt và từ đó lan tỏa nhiệt độ qua dàn lạnh để làm mát cả căn phòng. Khi quạt dàn nóng bị hỏng, máy lạnh không thải được nhiệt nóng ra ngoài và báo lỗi P0.

2.2. Bo mạch không cấp điện cho quạt động cơ

Bo mạch là trung tâm điều khiển của máy lạnh, đóng vai trò rất quan trọng cho máy. Do vậy, khi bo mạch này bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của máy. Bo mạch nếu không cấp điện được cho động cơ quạt thì dàn nóng máy không vận hành được, khiến máy báo lỗi P0.

Bo mạch máy bị hỏng

Bo mạch máy bị hỏng

3. Cách khắc phục lỗi P0 máy lạnh Casper

3.1. Cách khắc phục tình trạng quạt động cơ dàn nóng bị hỏng

Bạn cần kiểm tra quạt dàn nóng có bị kẹt hay vướng vào vật gì gây cản trở quá trình hoạt động của máy không. Nếu có, bạn chỉ cần tháo gỡ hết vật cản để máy có thể hoạt động được bình thường.

Nếu không phát hiện vật cản nào, bạn kiểm tra motor gió của dàn nóng xem có phát hiện hư hỏng ở đâu không. Nếu có, cần thực hiện thay mới linh kiện.

Cuối cùng, kiểm tra xem động cơ có bị cháy không để thực hiện thay thế kịp thời.

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể liên lạc với thợ sửa uy tín và lành nghề để nhận được sự hỗ trợ đúng cách.

3.2. Cách khắc phục lỗi bo mạch không cấp điện cho động cơ quạt

Bạn kiểm tra xem dây dẫn, jack điện tử quạt đến bo mạch xem có bị đứt hay lỏng không. Nếu có, bạn cần cắm lại cho chặt hay thực hiện nay mới để máy hoạt động bình thường. Sau khi khắc phục xong, dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem quạt của dàn nóng đã có dòng điện chạy qua hay chưa.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, lỗi về bo mạch khá phức tạp đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để sửa chữa. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bạn cần liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng cách.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín