Khi chiếc tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục sẽ khiến cho nhiều người dùng lo lắng vì không biết thiết bị đang gặp phải sự cố gì. Cùng đọc tiếp bài viết của chúng tôi để tìm hiểu về nguyên nhân phát sinh và cách khắc phục lỗi này.

Tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục

Tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục

1. Nguyên nhân khiến tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục

Nếu đèn nguồn trên tivi TCL của bạn bị chớp liên tục, có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự cố này như sau:

Do nguồn điện cung cấp cho tivi không có hoặc không ổn định

Tivi TCL nói riêng và các dòng tivi nói chung đều cần kết nối trực tiếp với nguồn điện để có thể hoạt động. Nếu như nguồn điện cung cấp cho thiết bị không ổn định hoặc bị gián đoạn (do ổ điện hư, dòng điện yếu,…) thì sẽ khiến cho đèn nguồn bị chớp nháy. Một số biểu hiện cụ thể như sau:

  • Nếu như đèn nguồn tivi TCL lúc chớp đỏ liên tục, lúc lại không chớp thì nguồn cấp điện cho thiết bị đang có vấn đề.
  • Nếu như bạn bật tivi có tiếng nhưng không lên hình, đồng thời đèn nguồn sáng thì vấn đề có thể phát sinh từ nguồn phát tín hiệu.

>>> Xem thêm: 4 cách sửa lỗi tivi TCL bị màn hình đen nhưng vẫn có tiếng

Do màn hình tivi có vấn đề

Lỗi màn hình tivi có vấn đề thường được gọi là lỗi panel. Lỗi này khiến cho màn hình tivi xuất hiện sự cố sọc ngang, sọc dọc, tivi bị trắng, chồng hình,… Sự cố này xuất hiện thường do linh kiện bên trong thiết bị hư hỏng do va chạm hoặc bị xuống cấp.

Panel hư khiến tivi bị sọc màn hình

Panel hư khiến tivi bị sọc màn hình

Do tivi bị hỏng bộ phận cao áp

Khi bộ phận cao áp trên tivi bị hỏng, người dùng vẫn có thể bật tivi nhưng thiết bị chỉ hoạt động khoảng 2 đến 5 phút là sẽ bị tắt. Đồng thời, lỗi này cũng có thể khiến cho màn hình tivi hiển thị những khoảng đen trắng đan xen.

Do tivi bị lỗi board mạch điện tử

Board mạch điện tử có vi xử hình ảnh để hiển thị nội dung trên tivi. Nếu bộ phận này bị hỏng hay gặp trục trặc thì khả năng trình diễn hình ảnh của thiết bị sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, người dùng sẽ thấy đèn nguồn tivi TCL vẫn sáng màu đỏ hoặc vàng nhưng không hiển thị nội dung.

Board mạch là linh kiện bên trong tivi

Board mạch là linh kiện bên trong tivi

2. Cách khắc phục lỗi tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục

Nếu chiếc tivi nhà bạn xuất hiện sự cố đèn nguồn chớp liên tục, bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp sau để sửa chữa:

– Bạn hãy dùng bút thử điện để đảm bảo rằng ổ điện vẫn cung cấp đầy đủ điện năng cho tivi hoạt động. Nếu nguồn điện bị yếu, bạn có thể kết nối cáp nguồn tivi với ổ điện khác để thiết bị nhận được năng lượng đầy đủ.

– Nếu như bạn đang kết nối tivi với thiết bị khác và phát nội dung từ thiết bị đó, bạn hãy kiểm tra lại các dây cáp kết nối xem đã được cắm chắc chắn và đúng cổng vào hay chưa.

– Bạn có thể khởi động lại tivi bằng cách tắt thiết bị, rút phích cắm nguồn khỏi ổ điện, đợi một vài phút rồi cắm điện và mở tivi.

Rút phích cắm khỏi nguồn điện để khởi động lại tivi

Rút phích cắm khỏi nguồn điện để khởi động lại tivi

Nếu như đã thử nhiều cách nhưng sự cố tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục vẫn không biến mất thì có thể thiết bị đã bị hư hỏng các linh kiện bên trong. Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa tivi hoặc không chắc chắn về nguyên nhân cụ thể, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của TCL để được kiểm tra và khắc phục vấn đề đúng cách.

3. Một số câu hỏi liên quan đến đèn nguồn tivi TCL

Bên cạnh vấn đề tivi TCL đèn nguồn chớp liên tục thì còn một số câu hỏi khác về đèn nguồn tivi mà người dùng thường thắc mắc như sau:

– Vì sao đèn nguồn tivi nhấp nháy màu đỏ? >>> Đèn nguồn tivi nhấp nháy màu đỏ có thể xuất hiện do lỗi kết nối, lỗi phần mềm, lỗi nguồn tín hiệu đầu vào.

– Vì sao đèn nguồn nhấp nháy màu cam, vàng? >>> Đèn nguồn tivi nhấp nháy màu cam, vàng là do tivi đang trong quá trình cập nhật phần mềm hoặc đang được người dùng cài đặt hẹn giờ bật/tắt.

– Vì sao đèn nguồn nhấp nháy và thiết bị không hoạt động? >>> Lỗi đèn nguồn liên tục nhấp nháy và tivi không hiển thị hình ảnh hay âm thanh có thể xuất hiện khi tivi đang gặp lỗi phần mềm, hư hỏng các linh kiện bên trong hệ thống.

Nhìn chung, nếu như tivi nhà bạn xuất hiện một số lỗi nhưng bạn không thể xác định nguyên nhân hoặc không biết cách xử lý thì nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hướng dẫn.