Trong quá trình sử dụng máy lạnh Electrolux có thể gặp một vài lỗi nhỏ nhưng cũng khiến người dùng cảm thấy lo lắng, hoang mang. Trong đó lỗi P4 máy lạnh Electrolux hiện lên là một ví dụ điển hình. Nếu bạn chưa biết về lỗi P4 này thì nên tham khảo ngay bài viết để biết được cách khắc phục hiệu quả nhé!

Lỗi P4 máy lạnh Electrolux - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi P4 máy lạnh Electrolux – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Lỗi P4 máy lạnh Electrolux có nghĩa là gì?

Lỗi P4 máy lạnh Electrolux hiện lên có nghĩa là quạt dàn nóng của thiết bị đang gặp vấn đề. Có thể quạt dàn nóng chạy yếu hoặc đã ngừng hoạt động nên chức năng làm mát của máy lạnh bị ảnh hưởng.

Lỗi P4 máy lạnh Electrolux liên quan đến quạt dàn nóng

Lỗi P4 máy lạnh Electrolux liên quan đến quạt dàn nóng

Đối với những dòng máy lạnh có màn hình thì mã lỗi P4 sẽ hiện trực tiếp lên dàn lạnh ngay khi khởi động để bạn dễ dàng nhận biết. Ngoài ra, mã lỗi P4 này sẽ thường xuất hiện trên dòng máy Electrolux Inverter hơn.

2. Hướng dẫn cách kiểm tra lỗi máy lạnh Electrolux

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra mã lỗi cho máy lạnh Electrolux nhà mình thông qua các bước sau:

– Bước 1: Hướng remote về phía máy lạnh Electrolux.

– Bước 2: Ấn và giữ nút “CHK” hoặc “Check” (tùy model máy) trên remote cho đến khi xuất hiện ký hiệu “00” trên màn hình.

– Bước 3: Ấn vào nút mũi tên lên xuống, mỗi lần ấn màn hình sẽ hiển thị mã lỗi tương ứng.

Kiểm tra mã lỗi máy lạnh Electrolux bằng remote

Kiểm tra mã lỗi máy lạnh Electrolux bằng remote

Sau khi thực hiện các bước trên nếu màn hình hiển thị mã lỗi P4 thì máy lạnh Electrolux nhà bạn đang gặp vấn đề về quạt dàn nóng và cần được khắc phục kịp thời.

3. Những nguyên nhân khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P4

Như đã đề cập nguyên nhân chính khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P4 là do quạt ở dàn nóng đang gặp vấn đề.

Đối với trường hợp quạt chạy yếu thì nguyên nhân có thể do bụi bẩn tích tụ quá dày khiến quạt không hoạt động trơn tru. Đồng thời nguồn điện cấp vào máy không đủ hoặc không ổn định cũng là nguyên nhân phổ biến khiến quạt dàn nóng chạy yếu.

Đối với trường hợp quạt không hoạt động thì có thể trục quạt đã gặp sự cố. Ngoài ra cánh quạt bị gãy, móp méo, không cân bằng cũng là nguyên nhân khiến quạt không hoạt động.

Quạt dàn nóng bị hỏng là nguyên nhân khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P4

Quạt dàn nóng bị hỏng là nguyên nhân khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P4

Ngoài ra, bo mạch dàn nóng bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P4. Bo mạch vốn là bộ phận liên kết và vận hành các linh kiện bên trong máy. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày hoặc côn trùng cắn phá đều là những nguyên nhân khiến bo mạch gặp vấn đề. Tất nhiên khi đó quạt dàn nóng không nhận được tín hiệu nên không thể hoạt động như bình thường.

4. Cách khắc phục lỗi P4 máy lạnh Electrolux hiệu quả

Lỗi P4 máy lạnh Electrolux là lỗi liên quan đến các bộ phận bên trong dàn nóng, chính vì vậy để để đảm bảo an toàn bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Khi đó kỹ thuật viên sẽ đến kiểm tra và hỗ trợ bạn khắc phục lỗi một cách an toàn và hiệu quả.

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục lỗi P4

Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục lỗi P4

Trong trường hợp lỗi ở quạt dàn nóng, kỹ thuật viên sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác và giúp bạn khắc phục. Nếu quạt bị hỏng, không thể hoạt động nữa họ sẽ giúp bạn thay thế quạt mới tương thích với model máy lạnh nhà bạn đang sử dụng.

Trong trường hợp quạt dàn nóng vẫn bình thường nhưng lỗi ở bo mạch thì kỹ thuật viên sẽ kiểm tra để tìm ra khu vực bị lỗi. Khi đó họ sẽ tiến hành sửa chữa giúp bạn nhanh chóng.

Lưu ý: Với lỗi P4 máy lạnh Electrolux, bạn không nên tự ý mở máy ra để khắc phục. Điều này có thể làm tình trạng máy hỏng nặng hơn và tất nhiên bạn phải tốn thêm nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về lỗi P4 máy lạnh Electrolux rồi phải không? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nếu chẳng may máy lạnh Electrolux gặp vấn đề trong quá trình vận hành.