Trong quá trình hoạt động, các dòng tivi nói chung và tivi Sony nói riêng có thể xuất hiện một số trục trặc nhỏ trong hệ thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số lỗi màn hình tivi Sony thường gặp và cách khắc phục tương ứng để bạn áp dụng khi cần. Cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Lỗi màn hình tivi Sony

Lỗi màn hình tivi Sony

1. Màn hình tivi Sony bị nhòe màu, loang màu

Nguyên nhân: Do chất lượng đường truyền tín hiệu không tốt (nếu bạn sử dụng ăng-ten, chảo thu sóng) hoặc tivi chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới.

Hướng khắc phục: Bạn kiểm tra các thiết bị thu sóng xem chúng có đang bị quay sai hướng hay không để điều chỉnh lại cho đúng hướng. Tuy nhiên, nếu lúc bạn xem tivi ngoài trời đang có mưa bão thì tín hiệu sẽ bị yếu do yếu tố thời tiết. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên điều chỉnh ăng-ten ngay lập tức mà nên đợi mưa bão dừng, tín hiệu có thể sẽ đầy đủ trở lại.

2. Màn hình tivi Sony bị sọc

Màn hình tivi Sony bị sọc

Màn hình tivi Sony bị sọc

Nguyên nhân: Lỗi màn hình tivi Sony bị sọc xuất hiện do tivi bị nhiễu sóng bởi các thiết bị xung quanh hoặc do màn hình bị hỏng.

Hướng khắc phục: Bạn kiểm tra xem xung quanh tivi có các thiết bị sử dụng sóng tín hiệu nào khác đang hoạt động không (ví dụ điện thoại, máy tính,…) thì hãy di chuyển chúng ra xa tivi Sony. Đồng thời, bạn có thể thử rút dây cáp AC trên tivi, đợi khoảng 2 phút rồi cắm lại xem sự cố này có được khắc phục không. Nếu không thì có thể màn hình tivi Sony đã bị hỏng linh kiện nào đó. Trong trường hợp tivi Sony bị hỏng màn hình thì bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành để được nhân viên có chuyên môn kiểm tra và xử lý đúng cách.

3. Tivi Sony có tiếng nhưng mất hình

Nguyên nhân: Một trong những lỗi màn hình tivi Sony thường gặp là thiết bị phát âm thanh nhưng không hiển thị hình ảnh. Nguyên nhân của sự cố này thường là do dây cáp kết nối vào cổng AV, HDMI trên tivi bị lỏng lẻo, đứt gãy, hư hỏng.

Hướng khắc phục: Kiểm tra lại các dây cáp trên tivi xem có gặp vấn đề không. Nếu dây bị lỏng lẻo thì bạn chỉ cần cắm chặt đầu cáp vào cổng, nếu bị đứt gãy thì bạn nên thay dây mới để tránh rò rỉ điện và để tín hiệu được truyền tải đầy đủ.

4. Màu trên tivi Sony bị nhạt hoặc mất màu

Hình ảnh trên tivi Sony bị nhạt màu

Hình ảnh trên tivi Sony bị nhạt màu

Nguyên nhân: Nguyên nhân phổ biến nhất khiến hình ảnh trên tivi Sony trở nên nhạt hoặc chỉ còn màu đen trắng là do tivi đang được cài đặt chế độ tiết kiệm điện.

Hướng khắc phục: Bạn tắt chế độ tiết kiệm điện trên hệ thống, sau đó nhấn vào nút Options trên remote của tivi để vào thiết lập lại các yếu tố hình ảnh, màu sắc theo nhu cầu xem của mình.

5. Màn hình bị tối đen ở các góc

Nguyên nhân: Lỗi màn hình tivi Sony bị tối đen mở các góc có thể xuất hiện nếu đèn LED trên màn hình bị hư hỏng.

Hướng khắc phục: Bạn có thể thử mở một màn hình trắng để kiểm tra xem phạm vi đen có lớn không, nếu không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm xem của bạn thì bạn có thể sử dụng tivi như bình thường. Nếu vùng bị tối đen quá lớn thì bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của thương hiệu để được kiểm tra và sửa chữa đúng cách.

6. Tivi Sony hiển thị No Signal (không có tín hiệu)

Tivi Sony không có tín hiệu

Tivi Sony không có tín hiệu

Nguyên nhân: Do các dây kết nối nguồn phát với tivi Sony chưa được cắm, lỏng lẻo hoặc hư hỏng khiến thiết bị không nhận được tín hiệu.

Hướng khắc phục: Bạn kiểm tra lại các dây kết nối xem có dây nào bị cắm lỏng lẻo hoặc đứt gãy không, nếu có thì bạn điều chỉnh lại.

7. Hình ảnh trên tivi Sony quá sáng hoặc quá tối

Nguyên nhân: Lỗi màn hình tivi Sony đột nhiên quá sáng hoặc quá tối là do cài đặt độ sáng màn hình hoặc độ tương phản không phù hợp với điều kiện sáng của môi trường xung quanh. Một nguyên nhân nữa là nếu tivi đang ở chế độ tiết kiệm điện thì độ sáng cũng sẽ tối hơn so với bình thường.

Hướng khắc phục: Bạn nhấn nút Options trên remote, sau đó chọn vào phần Hình ảnh để điều chỉnh các thông số về độ sáng và tương phản cho phù hợp, sau đó nhấn Thiết lập lại. Trong trường hợp tivi Sony đang ở chế độ tiết kiệm điện thì bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là được.

8. Màn hình xuất hiện chấm sáng (điểm chết)

Màn hình tivi Sony xuất hiện điểm chết

Màn hình tivi Sony xuất hiện điểm chết

Nguyên nhân: Điểm chết là một chấm sáng nhỏ xuất hiện trên màn hình, bạn có thể quan sát nó rõ ràng khi màn hình đang chiếu những cảnh phim tối. Nguyên nhân của sự cố này là do bóng bán dẫn trên màn hình thiết bị phát sinh sự cố.

Hướng khắc phục: Bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành tivi Sony để được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa đúng cách. Đối với những sự cố liên quan đến linh kiện bên trong máy thì người dùng không nên tự khắc phục tại nhà nếu không có kinh nghiệm.