Trong quá trình sử dụng máy lạnh Daikin, chúng ta sẽ không tránh khỏi những lỗi nhỏ không mong muốn xảy ra. Chẳng hạn, lỗi J6 điều hòa Daikin cũng có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Để biết thêm chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này các bạn có thể theo dõi bài viết sau.

Lỗi J6 điều hòa Daikin - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi J6 điều hòa Daikin – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Lỗi J6 điều hòa Daikin là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi máy lạnh của Daikin thì lỗi J6  cho biết dàn nóng của máy đang gặp vấn đề. Cụ thể, phần cảm biến nhiệt độ của dàn trao đổi nhiệt đang có hỏng hóc.

Dàn nóng điều hòa Daikin

Dàn nóng điều hòa Daikin

Cảm biến nhiệt dàn nóng có công dụng chính là kiểm soát nhiệt độ của gas khi đi qua dàn nóng. Thông thường cảm biến này sẽ nằm ở đoạn cuối của dàn nóng. Khi nhiệt độ của gas giảm không đủ sâu thì khi đi qua dàn nóng gas sẽ không đủ lạnh để đi qua van tiết lưu.

Khi cảm biến dàn nóng bị hỏng, hệ thống điều khiển cũng không nhận được tín hiệu và không thể tính toán giá trị nhiệt độ thực tế của gas. Lúc này mã lỗi J6 điều hòa Daikin sẽ xuất hiện để cảnh báo người dùng.

Cấu tạo dàn nóng điều hòa Daikin

Cấu tạo dàn nóng điều hòa Daikin

Tuy nhiên không phải máy lạnh Daikin nào cũng có cảm biến dàn nóng. Vì vậy, sẽ có những mẫu máy lạnh Daikin không gặp phải lỗi này.

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi J6 là gì cùng tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo nhé!

2. Những nguyên nhân dẫn đến mã lỗi J6 điều hòa Daikin

Sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi J6. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, bạn có thể tham khảo để tìm ra hướng khắc phục nhanh chóng.

2.1. Cảm biến bị hỏng

Có thể nói đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi J6 điều hòa Daikin. Trong quá trình vận hành, có thể lõi dây dẫn của cảm biến bị đứt làm cho tín hiệu điện bị gián đoạn.

Ngoài ra, lõi của cảm biến chính là vật liệu trở nhiệt. Vì vậy nếu không được tản nhiệt tốt thì cảm biến cũng có thể dễ hỏng.

Cảm biến hỏng sẽ dẫn đến lỗi J6 điều hòa Daikin

Cảm biến hỏng sẽ dẫn đến lỗi J6 điều hòa Daikin

2.2. Gặp trục trặc ở đầu giắc cắm kết nối của cảm biến

Sau thời gian sử dụng, đầu giắc cắm của cảm biến nhiệt có thể bị lỏng, bị tuột hoặc thậm chí là bị đứt gãy làm cho tín hiệu truyền đi không ổn định hoặc mất kết nối. Điều này cũng khiến cho cảm biến không hoạt động dẫn đến việc máy lạnh báo lỗi J6.

2.3. Sự cố ở bảng mạch điều khiển cục nóng

Bảng mạch điều khiển cục nóng bị hỏng cũng sẽ dẫn đến lỗi J6. Cụ thể, khi mô đun điều khiển cảm biến hỏng thì chức năng điều khiển cũng ngừng hoạt động. Lúc này máy sẽ báo lỗi J6 để người dùng nhận biết và kiểm tra.

Hỏng hóc bảng mạch điều khiển sẽ gây ra lỗi J6 điều hòa Daikin

Hỏng hóc bảng mạch điều khiển sẽ gây ra lỗi J6 điều hòa Daikin

3. Cách khắc phục lỗi J6 trên điều hòa Daikin

Để khắc phục mỗi J6, các bạn cần kiểm tra dàn nóng của máy để tìm ra nguyên nhân chính xác.

– Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem bộ phận cảm biến của máy có bị hỏng hay không. Nếu có bạn nên thay mới bằng cảm biến khác.

– Nếu cảm biến vẫn bình thường bạn có thể tiếp tục kiểm tra giắc cắm cảm biến. Bạn quan sát xem giắc cắm có bị lỏng hay không. Nếu có thì chỉnh lại hoặc nếu thấy dây bị đứt thì thay thế mới ngay.

– Nếu mọi thứ vẫn bình thường, bạn có thể tiếp tục kiểm tra mô đun trên bảng mạch xem có vấn đề gì không. Nếu có thì tiến hành thay mới.

>>> Xem thêm: Kiểm tra mã lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin

Việc khắc phục lỗi J6 không đơn giản, nhất là với những ai không quá am hiểu về sửa chữa điện. Ngoài ra, dàn nóng thường đặt/ treo ở ngoài trời, vì thế mọi bất cẩn trong quá trình sửa chữa đều có thể gây nguy hiểm cho bạn. Vì vậy tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi J6 điều hòa Daikin

Liên hệ dịch vụ sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi J6 điều hòa Daikin

4. Những lưu ý để tránh gặp lỗi J6 ở điều hòa Daikin

Mã lỗi J6 điều hòa Daikin thường xảy ra do dàn nóng có vấn đề. Vì vậy khi lắp đặt dàn nóng bạn cũng nên lưu ý những điểm sau để hạn chế gặp lỗi J6:

– Giữ khoảng cách giữa tường và dàn nóng tối thiểu là 60cm để việc tản nhiệt được hiệu quả.

– Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất.

– Cố định chắc chắn cục nóng nhằm hạn chế rung lắc mạnh trong quá trình máy vận hành.

– Nên ưu tiên lắp cục nóng thấp hơn dàn lạnh. Nếu buộc phải cao hơn thì bạn nên trang bị bẫy dầu tốt.

– Không lắp cục nóng ở những vị trí thường xuyên có gió mạnh thổi trực tiếp vào.

– Tránh lắp cục nóng ở vị trí đối kháng với các thiết bị điện tử khác.