Bạn đang sử dụng dòng tủ lạnh Panasonic thì bỗng dưng tủ không làm đá được và báo lỗi H21. Nếu đang bối rối vì gặp phải trường hợp trên nhưng không biết phải giải quyết thế nào thì đừng vội bỏ qua bài viết sau đây. Chúng tôi sẽ tìm ra các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21, mời bạn tham khảo.

Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

1. Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H21 tủ lạnh Panasonic là lỗi báo sự cố trong cụm motor làm đá tự động. Nghĩa là, khi tủ lạnh gặp trục trặc ở phần làm đá, máy sẽ báo lỗi H21. Lỗi này có thể xuất hiện ở các dòng tủ lạnh Panasonic ngăn đá trên hoặc ngăn đá dưới, Side by side,…

Tủ lạnh báo lỗi H21 khi bị trục trặc ở phần làm đá

Tủ lạnh báo lỗi H21 khi bị trục trặc ở phần làm đá

2. Nguyên nhân và cách sửa lỗi H21 tủ lạnh Panasonic

Sau đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng tủ lạnh Panasonic báo lỗi H21 và cách khắc phục, mời bạn tham khảo:

– Jack dây nối giữ cụm làm đá bị oxi hoá, không dẫn điện: Để khắc phục lỗi này, bạn cần tiến hành kiểm tra xem thử dây dẫn có bị đứt hay move ở đâu không? Nếu có, thực hiện thay jack dây nối khác. Sau quá trình kiểm tra, có thể vệ sinh lau chùi để máy hoạt động được tốt hơn.

Jack dây nối bị đứt

Jack dây nối bị đứt

– Ben đá tủ lạnh bị mòn, vỡ: Nếu tủ lạnh gặp lỗi này, chỉ có thể do trượt bánh răng lâu ngày dẫn đến bị mòn, vỡ ben đá. Kiểm tra lại khay làm đá xem có xuất hiện tình trạng nghiêng, lệch về một bên làm hỏng ben đá không. Nếu có, thay ben đá mới và chỉnh lại vị trí của khay đá sao cho đúng.

Ben đá tủ lạnh

Ben đá tủ lạnh

– Motor ben đá, bo mạch tủ lạnh bị hỏng: Hai nguyên nhân này cũng có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh gặp trục trặc ở phần làm đá. Để khắc phục 2 lỗi này, bạn nên liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được sự hỗ trợ.

Nhìn chung, lỗi H21 của tủ lạnh Panasonic khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao để sửa chữa. Do vậy, khi gặp lỗi này, bạn nên liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, an toàn. Không nên tự kiểm tra, sửa chữa dẫn đến các hư hỏng nặng hơn cho tủ lạnh.

Liên lạc với thợ sửa tủ lạnh uy tín để nhận được hỗ trợ

Liên lạc với thợ sửa tủ lạnh uy tín để nhận được hỗ trợ

3. Cách sử dụng tủ lạnh hạn chế các lỗi

Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để tủ lạnh hoạt động được bền bỉ và hiệu quả, hạn chế xảy ra các lỗi:

– Chọn vị trí ổn định, bằng phẳng đặt tủ lạnh. Nếu chọn vị trí không tốt, tủ lạnh có thể bị nghiêng về một bên và ngã hỏng, hay ảnh hưởng đến chất lượng của các linh kiện bên trong.

Chọn vị trí ổn định đặt tủ lạnh

Chọn vị trí ổn định đặt tủ lạnh

– Đặt tủ lạnh gần nguồn điện để không cần phải sử dụng thêm hệ thống dây để kết nối. Ngoài ra, cần hạn chế tình trạng nhiều thiết bị sử dụng cùng nguồn điện, điều này dễ dẫn đến chập cháy, nguy hiểm.

– Không chạm vào máy nén hay đường ống của tủ.

– Không tự ý thực hiện tháo rời, sửa chữa hoặc thay đổi các linh kiện trong tủ lạnh. Muốn làm điều này cần được sự tư vấn và thực hiện của các chuyên gia, kỹ thuật cao.

– Bụi tích tụ trong phích cắm có thể cản trở đến quá trình hút ẩm và gây cháy. Do vậy, cần lau bụi định kỳ cho phích cắm.

– Vệ sinh tủ lạnh định kỳ. Thực hiện việc này giúp duy trì tuổi thọ cho các thiết bị, giữ vệ sinh cho tủ lạnh. Nhờ vậy, thực phẩm được bảo quản bên trong tủ được hiệu quả và lâu hơn.

Thực hiện vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Thực hiện vệ sinh tủ lạnh định kỳ