Lỗi F5 điều hòa LG không phải là vấn đề thường gặp tuy nhiên nó sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Nếu điều hòa LG nhà bạn cũng đang rơi vào tình trạng này thì hãy tham khảo ngay bài viết sau. Một số nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được đưa ra để hỗ trợ bạn xử lý nhanh vấn đề.

Lỗi F5 điều hòa LG phải khắc phục như thế nào?

Lỗi F5 điều hòa LG phải khắc phục như thế nào?

1. Lỗi F5 điều hòa LG có nghĩa là gì?

Theo thông tin từ hãng thì lỗi F5 điều hòa LG có nghĩa là cảm biến nhiệt độ ở dàn nóng hoặc tín hiệu của động cơ quạt dàn lạnh đang gặp vấn đề.

Với những dòng điều hòa LG có trang bị màn hình hiển thị thì mã lỗi F5 sẽ hiện ngay trên dàn lạnh để bạn dễ dàng nhận biết. Đối với dòng điều hòa không có màn hình thì bạn có thể nhận biết lỗi F5 thông qua dấu hiệu đèn báo trên dàn lạnh nhấp nháy liên tục 5 lần.

Lỗi F5 điều hòa LG

Lỗi F5 điều hòa LG

2. Những nguyên nhân gây nên và cách khắc phục hiệu quả lỗi F5 điều hòa LG

Trên thực tế, lỗi F5 điều hòa LG có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo và kiểm tra qua.

2.1. Dàn nóng bị hư cảm biến nhiệt

Nguyên nhân

Cảm biến nhiệt dàn nóng là bộ phận có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ phòng theo cài đặt của người dùng. Vậy nên khi cảm biến hỏng do đứt dây hoặc không được cấp nguồn điện thì lỗi F5 điều hòa LG sẽ hiện lên.

Cách khắc phục

Cảm biến nhiệt là bộ phận sâu bên trong điều hòa, do đó để kiểm tra và khắc phục bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn tháo vỏ dàn nóng ra để kiểm tra xem dây cảm biến có bị đứt hay lỏng lẻo gì không. Nếu có họ sẽ giúp bạn đấu nối dây lại. Trong trường hợp, kỹ thuật viên dùng đồng hồ Ampe kìm đo thấy cảm biến bị hỏng thì họ sẽ thay thế cảm biến mới có cùng trị số để điều hòa trở lại hoạt động bình thường.

Kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa cảm biến dàn nóng

Kỹ thuật viên kiểm tra và sửa chữa cảm biến dàn nóng

2.2. Điều hòa LG bị thiếu/ hết gas

Nguyên nhân

Bình thường điều hòa LG bị thiếu hoặc hết gas có thể do các mối hàn ở dàn lạnh, dàn nóng bị rò rỉ. Nếu bạn không khắc phục kịp thời thì ống dẫn gas có thể bị vỡ hoặc van vặn lỏng lẻo. Từ đó lỗi F5 sẽ hiện lên trên điều hòa LG.

Cách khắc phục

Với các vấn đề liên quan đến gas điều hòa bạn cần liên hệ trung tâm bảo hành của hãng. Khi đó các kỹ thuật viên sẽ đến và dùng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra đường ống dẫn gas xem có trục trặc gì không. Nếu có họ sẽ sửa chữa kịp thời.

Đồng thời để hạn chế tình trạng hư hỏng, tác động oxy hóa từ môi trường, bạn nên lắp đặt dàn nóng ở nơi thoáng mát. Trong trường hợp điều hòa hết gas, kỹ thuật viên sẽ giúp bạn bơm đầy trở lại đúng loại môi chất thiết bị đang dùng.

Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn bổ sung lại cho điều hòa lượng gas phù hợp

Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn bổ sung lại cho điều hòa lượng gas phù hợp

2.3. Mạch điều khiển của điều hòa LG bị lỗi

Nguyên nhân

Bo mạch điều khiển có vai trò kết nối các bộ phận bên trong, do đó, khi bị hỏng sẽ khiến các linh kiện hoạt động không ổn định. Bo mạch hỏng có thể do bụi bẩn bám vào lâu ngày chưa được vệ sinh hoặc đã xảy ra tình trạng chập cháy trong quá trình hoạt động. Điều này cũng sẽ khiến cho điều hòa nhấp nháy liên tục và hiện mã lỗi F5.

Mạch điều khiển bị hỏng có thể khiến điều hòa LG báo lỗi F5

Mạch điều khiển bị hỏng có thể khiến điều hòa LG báo lỗi F5

Cách khắc phục

Lỗi bo mạch khá phức tạp, vì thế bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục. Kỹ thuật viên của hãng là người có kiến thức chuyên môn sẽ giúp bạn sửa chữa bo mạch nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

2.4. Lỗi tín hiệu ở động cơ quạt dàn lạnh của điều hòa

Nguyên nhân

Trong một vài trường hợp, lỗi F5 điều hòa LG hiện lên có thể do quạt ở dàn lạnh bám nhiều cặn bẩn nên hoạt động không còn sự ổn định. Đôi khi động cơ bên trong bị khô hoặc chập cháy cũng dẫn đến hư hỏng nên màn hình điều khiển báo lỗi F5.

Quạt dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn có thế khiến điều hòa LG báo lỗi F5

Quạt dàn lạnh bám nhiều bụi bẩn có thế khiến điều hòa LG báo lỗi F5

Cách khắc phục

Trong trường hợp này bạn cũng nên liên hệ trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

3. Những điều cần lưu ý để hạn chế gặp lỗi F5 điều hòa LG

– Sau thời gian sử dụng từ 3 – 6 tháng, bạn nên liên hệ với dịch vụ vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp để bảo dưỡng và loại bỏ bụi bẩn bám trên thiết bị đúng cách.

– Hằng ngày bạn nên sử dụng điều hòa LG với tần suất hợp lý, tránh việc vận hành quá tải gây hỏng hóc hay chậm cháy bên trong.

– Khi điều hòa LG báo lỗi F5, bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên đến hỗ trợ. Bạn không nên tự ý khắc phục để tránh làm máy hỏng nặng hơn và không được hưởng chính sách bảo hành.

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về lỗi F5 điều hòa LG. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi nhanh chóng.