Điều hòa Casper đang hoạt động bình thường bỗng báo lỗi EC khiến bạn cảm thấy lo lắng. Bạn đang không biết nguyên nhân nào đã khiến lỗi này xảy ra và làm sao để khắc phục nó đúng cách? Đừng lo bài viết sau sẽ cung cấp đến bạn mọi thông tin liên quan đến lỗi EC điều hòa Casper, từ đây bạn có thể xử lý lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lỗi EC điều hòa Casper - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi EC điều hòa Casper – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Lỗi EC điều hòa Casper cho biết điều gì?

Lỗi EC điều hòa Casper là lỗi liên quan đến dàn nóng được lắp đặt ngoài trời. Cụ thể khi máy báo lỗi EC có nghĩa là quạt dàn nóng đang gặp vấn đề và không thể hoạt động. Lỗi EC này sẽ thường xuất hiện ở một số điều hòa Casper Inverter như: IC09TL32, IC12TL32, IC18TL32, IC24TL32,… Khi lỗi xảy ra, máy sẽ tạm ngừng hoạt động, do đó bạn phải khắc phục ngay thì mới có thể tiếp tục sử dụng.

Lỗi EC liên quan đến dàn nóng

Lỗi EC liên quan đến dàn nóng

2. Nguyên nhân khiến điều hòa Casper báo lỗi EC

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Casper báo lỗi EC. Một số nguyên nhân mọi người thường gặp có thể kể đến như:

– Quạt dàn nóng của điều hòa Casper bị hỏng.

Quạt dàn nóng bị hỏng là nguyên nhân khiến cho điều hòa gặp lỗi EC

Quạt dàn nóng bị hỏng là nguyên nhân khiến cho điều hòa gặp lỗi EC

– Tụ cấp điện cho quạt bị hỏng nên quạt dàn nóng không thể hoạt động.

– Dây nguồn từ mạch điều khiển kết nối với quạt bị đứt hoặc hở nên không thể đảm bảo nguồn điện ổn định.

– Bo mạch điều khiển bị hỏng.

3. Cách khắc phục lỗi EC điều hòa Casper nhanh chóng

Lỗi EC điều hòa Casper là một lỗi khá phức tạp, đòi hỏi người sửa chữa cần phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng và một số dụng cụ cần thiết. Do đó để đảm bảo an toàn, bạn cần phải liên hệ trung tâm bảo hành của Casper để được các kỹ thuật viên đến hỗ trợ khắc phục.

Trước khi tiến hành kiểm tra và sửa chữa, người thực hiện cần có một số dụng cụ như:

– Đồng hồ đo điện.

– Quạt và tụ kích điện trong trường hợp cần thay thế mới.

– Tua vít, kìm,… phục vụ cho việc tháo lắp và sửa chữa điều hòa.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa lỗi EC điều hòa Casper qua các bước sau:

– Bước 1: Kiểm tra xem tụ điện của quạt có còn hoạt động bình thường hay không. Nếu tụ gặp vấn đề hay đã hỏng thì cần thay thế mới.

Kiểm tra tụ điều hòa

Kiểm tra tụ điều hòa

– Bước 2: Kế đến kỹ thuật viên sẽ kiểm tra quạt xem bộ phận này có hoạt động bình thường hay không. Nếu thấy quạt hỏng hoặc có dị vật cản trở, họ sẽ khắc phục và thay thế quạt mới nếu cần.

– Bước 3: Sau khi đã kiểm tra 2 bộ phận trên nhưng vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể bo mạch của điều hòa Casper đang bị lỗi. Bo mạch bị lỗi sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác bên trong, bao gồm cả quạt. Vì thế chỉ có kỹ thuật viên mới có thể hỗ trợ tốt cho bạn khắc phục vấn đề này.

4. Những điều nên lưu ý trong quá trình khắc phục lỗi EC điều hòa Casper

– Trước khi sửa chữa điều hòa bạn phải đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.

– Khi điều hòa Casper báo lỗi EC bạn phải khắc phục ngay, không cố gắng sử dụng máy tiếp tục vì điều này có thể kéo theo các bộ phận khác bị hỏng.

– Lỗi EC điều hòa Casper là lỗi phức tạp vì thế bạn không nên tự ý khắc phục mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên để tránh làm thiết bị hư hỏng nặng hơn.

– Khi cần thay thế mới, bạn nên chọn sử dụng linh kiện chính hãng để đảm bảo sự đồng bộ và quá trình vận hành của máy diễn ra ổn định, bền bỉ theo thời gian.