Sau một thời gian dài sử dụng, máy lạnh Daikin có thể sẽ gặp một vài vấn đề nhỏ. Trong số đó, lỗi E0 máy lạnh Daikin xuất hiện thường khiến nhiều người hoang mang vì không biết máy đang gặp vấn đề gì. Chính vì thế, ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E0 máy lạnh Daikin.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 máy lạnh Daikin

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E0 máy lạnh Daikin

1. Lỗi E0 máy lạnh Daikin có nghĩa là gì?

Khi lỗi E0 máy lạnh Daikin hiển thị trên remote có nghĩa là dàn tản nhiệt (dàn nóng) của thiết bị đang gặp vấn đề và có thể đã ngừng hoạt động. Dàn nóng là thiết bị thường được đặt ngoài trời nên việc phát hiện lỗi sẽ có chút khó khăn hơn. Vì vậy nếu không bảo dưỡng, làm vệ sinh thiết bị định kỳ thì bạn không thể phát hiện ra lỗi sớm.

Dàn nóng máy lạnh Daikin gặp vấn đề

Dàn nóng máy lạnh Daikin gặp vấn đề

2. Nguyên nhân phổ biến khiến máy lạnh Daikin báo lỗi E0

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi E0. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến:

2.1. Những thiết bị bảo vệ dàn nóng bị tác động

Những thiết bị bảo vệ dàn nóng có thể kể đến như: cảm biến nhiệt độ đường trở về máy nén, cảm biến áp suất cao áp, cảm biến nhiệt đầu đẩy máy nén,… Khi các thiết bị này nóng lên quá mức sẽ làm cho dàn nóng gặp lỗi và có thể ngừng hoạt động.

2.2. Công tắc cao áp bị lỗi

Công tắc cao áp là bộ phận làm cho hệ thống ngừng hoạt động ngay lập tức nếu áp suất ra khỏi máy nén cao hơn mức cho phép. Khi bộ phận này hỏng thì dàn nóng cũng sẽ gặp lỗi.

2.3. Mô tơ quạt hoạt động quá tải

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng mô tơ quạt quá tải:

– Công suất của máy lạnh thấp, không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

– Lắp đặt dàn nóng ở vị trí không thể tản nhiệt tốt.

– Dàn nóng tản nhiệt chậm hoặc không tản được nhiệt do thời tiết ngoài trời quá nóng.

– Quạt bị kẹt do có dị vật nên không thể quay được.

– Do thiếu gas hoặc lượng gas quá cao.

Mô tơ quạt máy lạnh Daikin bị hỏng

Mô tơ quạt máy lạnh Daikin bị hỏng

2.4. Các cuộn dây nối bị lỏng hoặc đứt

Dàn nóng thường được lắp đặt ngoài trời nên các loài côn trùng làm tổ hoặc chuột cắn đứt cuộn dây cáp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi dây cáp đứt thì dàn nóng cũng sẽ bị hỏng và lúc này remote sẽ hiện mã lỗi E0.

2.5. Bo mạch dàn nóng bị hỏng

Trên dàn nóng của máy lạnh cũng chứa bo mạch để điều khiển hoạt động của máy. Khi bo mạch này bị hỏng do một vài lý do thì lỗi E0 máy lạnh Daikin cũng sẽ xuất hiện.

Bo mạch dàn nóng máy lạnh Daikin bị hỏng

Bo mạch dàn nóng máy lạnh Daikin bị hỏng

3. Cách khắc phục khi lỗi E0 máy lạnh Daikin xuất hiện

Lỗi E0 máy lạnh Daikin khá phức tạp và cần phải can thiệp vào các linh kiện nằm sâu bên trong dàn nóng. Chính vì thế nếu bạn không phải là người có chuyên môn, kinh nghiệm sửa chữa máy lạnh thì không tự ý tháo máy ra để khắc phục lỗi. Điều này có thể sẽ làm cho dàn nóng bị hư hỏng nặng hơn, bị hãng từ chối bảo hành và bạn tất nhiên bạn phải mất thêm nhiều chi phí sửa chữa.

Trong trường hợp máy lạnh Daikin báo lỗi E0 bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ. Các kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm sẽ đến giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và khắc phục lỗi nhanh chóng, hiệu quả.

Liên hệ trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ khắc phục lỗi

Liên hệ trung tâm bảo hành Daikin để được hỗ trợ khắc phục lỗi

Ngoài ra, để hạn chế lỗi này xảy ra bạn cũng nên vệ sinh hệ thống máy lạnh thường xuyên. Đây là lúc các bạn có thể kiểm tra hoạt động của máy, nhờ đó phát hiện và ngăn chặn kịp thời những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi E0. Để dàn nóng hoạt động hiệu quả, bền bỉ, bạn nên lựa chọn vị trí lắp đặt thông thoáng, tránh ẩm mốc và nếu có máy che thì càng tốt.