Remote là thiết bị giúp người dùng điều khiển tivi từ xa một cách dễ dàng, khi nó đột nhiên nháy đèn đỏ thì chứng tỏ đã có một số lỗi xuất hiện. Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục trong bài viết này của chúng tôi.

Cách khắc phục điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục

Cách khắc phục điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục

1. Tại sao điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục?

Hầu như các loại điều khiển từ xa tivi Samsung hiện nay đều sử dụng tia hồng ngoại để chuyển tín hiệu điều khiển đến tivi. Tia hồng ngoại truyền đi từ đèn LED thường được tích hợp trên đỉnh đầu của remote. Trong một số trường hợp, người dùng có thể thấy đèn này bị nháy đỏ liên tục. Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này là:

Do kết nối giữa màn hình và bo mạch điều khiển bị gián đoạn

Một số nguyên nhân như môi trường có độ ẩm cao hoặc thói quen sử dụng không đúng cách của người dùng có thể khiến cho bo mạch điều khiển tivi bị hỏng. Do dó, điều khiển của tivi sẽ bị ảnh hưởng và có thể xuất hiện tình trạng nháy đèn đỏ liên tục.

Do remote tivi Samsung hết pin

Nếu như điều khiển từ xa hết pin thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng truyền tín hiệu đến tivi. Lúc này, bạn cũng có thể thấy đèn LED trên remote sẽ bị nháy đỏ chập chờn vì không đủ năng lượng để hoạt động.

Một số dòng tivi Samsung hiện đại không sử dụng viên pin sạc mà hấp thụ ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn trong nhà để biến đổi thành năng lượng. Bạn cũng nên lưu ý xem remote của mình là loại nào để tiến hành bổ sung năng lượng cho thiết bị này thường xuyên.

Một số dòng remote của Samsung sử dụng viên pin năng lượng mặt trời

Một số dòng remote của Samsung sử dụng viên pin năng lượng mặt trời

Do cảm biến hồng ngoại trên remote bị lỗi

Cảm biến hồng ngoại là bộ phận quan trọng để truyền tín hiệu điều khiển từ remote đến tivi Samsung. Qua quá trình sử dụng, nếu không được vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn sẽ bám lên gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của khách hàng. Mỗi khi bạn thực hiện một thao tác nào đó, đèn LED sẽ nhấp nháy đỏ liên tục.

Do remote bị hỏng

Nếu như người dùng vô tình làm rơi, va chạm mạnh remote vào các vật cứng khác thì có thể khiến cho thiết bị bị hư hỏng một vài linh kiện bên trong, từ đó ảnh hưởng đến quá trình truyền tín hiệu. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến cho đèn điều khiển tivi Samsung nháy đỏ mỗi khi bạn bấm một nút chức năng nào đó.

2. Các cách khắc phục điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục

Bạn đã biết được một số nguyên nhân khiến remote điều khiển từ xa của tivi Samsung bị nháy đèn đỏ liên tục. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách khắc phục sự cố sau đây:

– Bạn hãy thử thay viên pin mới cho remote, nếu điều khiển của bạn sử dụng năng lượng mặt trời, bạn hãy lật mặt sau lên để miếng pin năng lượng nhận được ánh sáng và có năng lượng để hoạt động.

– Bạn sử dụng khăn mềm vệ sinh remote, đặc biệt là khu vực đèn hồng ngoại nằm ở phần đỉnh đầu của thiết bị.

Vệ sinh đèn hồng ngoại trên remote

Vệ sinh đèn hồng ngoại trên remote

– Khi không sử dụng, bạn nên để remote ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt vì có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống linh kiện bên trong.

– Nếu đã thử các cách đơn giản trên mà vẫn không xử lý được sự cố thì phương pháp hiệu quả hơn cả là bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của thương hiệu Samsung để được hỗ trợ.

3. Một số lưu ý khi sử dụng remote tivi Samsung

Bên cạnh các cách khắc phục điều khiển tivi Samsung nháy đỏ liên tục, chúng tôi cũng sẽ gửi đến bạn một số lưu ý nhỏ khi sử dụng và bảo quản remote đúng cách như sau:

  • Không nên để remote trong môi trường ẩm ướt vì dễ khiến cách bo mạch bên trong bị hư hỏng.
  • Thường xuyên vệ sinh remote, đặc biệt là khu vực đèn hồng ngoại và cách khe rãnh của nút chức năng.
  • Nếu không sử dụng remote trong thời gian dài thì bạn nên tháo viên pin ra khỏi thiết bị.
  • Không nên tác động vật lý mạnh lên remote (ví dụ như ném, đập, gõ,…) vì dễ khiến thiết bị hư hỏng.
  • Không nên sử dụng vật nhọn đâm hoặc cạy đèn cảm biến.

Nên tháo viên pin ra khỏi remote nếu không sử dụng trong thời gian dài

Nên tháo viên pin ra khỏi remote nếu không sử dụng trong thời gian dài