Sau quá trình sử dụng, điều hòa Daikin gặp một vài sự cố nhỏ là điều bình thường như những thiết bị điện tử khác. Tuy nhiên việc điều hòa Daikin báo lỗi UF, UH cũng đã khiến cho khá nhiều người lo lắng. Vậy nên ngay trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu hơn về hai mã lỗi này cũng như là cách khắc phục sao cho đúng và an toàn nhé!

Điều hòa Daikin báo lỗi UF, UH - Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa Daikin báo lỗi UF, UH – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Điều hòa Daikin báo lỗi UF

1.1. Lỗi UF trên điều hòa Daikin là gì? Dấu hiệu nhận biết

Theo bảng mã lỗi điều hòa Daikin được hãng cung cấp thì lỗi UF là lỗi ở hệ thống lạnh chưa được lắp đặt đúng hoặc không tương thích với đường ống gas/dây điều khiển. Bạn có thể nhận biết lỗi này khi khởi động điều hòa một lúc lâu nhưng vẫn không cảm thấy mát. Đồng thời lúc này trên màn hình remote cũng sẽ xuất hiện mã lỗi UF để bạn dễ nhận biết.

1.2. Những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi UF

Nhìn chung nguyên nhân dẫn đến lỗi UF điều hòa Daikin chủ yếu liên quan đến quá trình lắp đặt thiết bị. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như:

– Hệ thống lạnh chưa được tháo lắp đúng cách hoặc không có sự tương thích với dây điều khiển/ống dẫn gas.

– Việc kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh đang gặp vấn đề. Có thể các điểm nối đã bị lỏng lẻo hoặc dây dẫn bị đứt nên không thể nhận tín hiệu kết nối.

– Van gas đầu đẩy (đầu nhỏ) đã bị đóng lại.

Đầu đẩy bị khóa cũng là nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi UF

Đầu đẩy bị khóa cũng là nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi UF

– Sau khi lắp đặt máy, hệ thống chưa được kiểm tra, chạy thử nên khi sử dụng điều Daikin báo lỗi UF.

– Bo mạch ở dàn lạnh đang gặp vấn đề.

1.3. Cách khắc phục lỗi UF điều hòa Daikin

Trước tiên để hạn chế lỗi UF thì ngay khi lắp đặt điều hòa xong bạn phải cho máy chạy thử để xem dàn nóng và dàn lạnh có kết nối và tương thích với nhau hay không. Trong quá trình sử dụng nếu điều hòa Daikin báo lỗi UF bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên đến hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra mọi bộ phận có liên quan như:

– Kiểm tra van chặn đã được mở hay chưa.

– Sử dụng đồng hồ đo điện chuyên dụng để kiểm tra tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh. Nếu kết nối yếu, không ổn định họ sẽ giúp bạn khắc phục.

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kết nối dàn lạnh và dàn nóng bằng thiết bị chuyên dụng

Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kết nối dàn lạnh và dàn nóng bằng thiết bị chuyên dụng

– Kiểm tra toàn bộ dây nối, các điểm nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Nếu phát hiện tình trạng đứt, hở họ sẽ đấu nối lại hoặc thay thế mới khi cần.

2. Điều hòa Daikin báo lỗi UH

2.1. Lỗi UH trên điều hòa Daikin là gì? Dấu hiệu nhận biết

Lỗi UH trên điều hòa Daikin là lỗi trục trặc về hệ thống và địa chỉ hệ thống gas không xác định. Dấu hiệu nhận biết lỗi này cũng khá giống lỗi UF điều hòa Daikin. Cụ thể sau một khoảng thời gian khởi động máy nhưng phòng vẫn chưa được làm lạnh hiệu quả. Đồng thời lúc này remote điều hòa cũng sẽ hệ mã lỗi UH để bạn nhận biết.

2.2. Những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi UH

Một số nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa Daikin báo lỗi UH có thể kể đến như:

– Dây dẫn kết nối giữa dàn nóng bên ngoài và dàn lạnh trong phòng đang gặp vấn đề. Điều này có thể do dây dẫn đã bị đứt hoặc giắc cắm lỏng lẻo gây nên.

– Lỗi tín hiệu kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng.

– Lỗi ở bo mạch dàn nóng điều hòa Daikin.

– Bo mạch ở dàn lạnh có sự cố.

Bo mạch dàn lạnh gặp sự cố sẽ khiến điều hòa Daikin báo lỗi UH

Bo mạch dàn lạnh gặp sự cố sẽ khiến điều hòa Daikin báo lỗi UH

2.3. Cách khắc phục lỗi UH điều hòa Daikin

– Tương tự như lỗi UF, khi điều hòa Daikin báo lỗi UH bạn cũng cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được kỹ thuật viên đến hỗ trợ. Việc sửa chữa khá phức tạp, liên quan đến nhiều bộ phận bên trong máy, do đó tốt nhất bạn không nên tự ý khắc phục.

Khi điều hòa báo lỗi UH cần liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ

Khi điều hòa báo lỗi UH cần liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ

– Kỹ thuật viên sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng để kiểm tra kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng. Nếu kết nối có vấn đề họ sẽ nhanh chóng khắc phục.

– Toàn bộ dây dẫn và các điểm kết nối đều cần được kiểm tra để đảm bảo kết nối giữa các bộ phận.

– Nếu bo mạch của dàn lạnh hoặc dàn nóng bị hỏng thì kỹ thuật viên sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và khắc phục nhanh chóng.