Việc kết nối chiếc điện thoại thông minh và chiếc tivi màn hình lớn không chỉ mang lại trải nghiệm giải trí độc đáo mà còn mở ra một thế giới mới của sự tiện ích và sử dụng linh hoạt. Cùng khám phá ngay các cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi đơn giản trong bài viết này của chúng tôi để lựa chọn cho mình phương thức phù hợp nhất.

Cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

Cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

1. Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi có lợi ích gì?

Có thể nói, sự kết hợp giữa hai thiết bị sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo và tiện ích khác nhau cho quá trình sử dụng và thưởng thức nội dung giải trí của người dùng như:

– Chia sẻ nội dung lên màn hình lớn: Bằng cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi, bạn có thể chia sẻ nội dung từ điện thoại lên màn hình có kích thước lớn hơn gấp nhiều lần. Điều này cho phép bạn xem ảnh, video, phim bộ hoặc bất kỳ nội dung nào từ nguồn điện thoại trên màn hình của tivi để trải nghiệm hình ảnh lớn hơn và thoải mái hơn.

– Hỗ trợ điều khiển tivi từ xa: Bạn có thể tải về điện thoại một số ứng dụng hỗ trợ để biến chiếc smartphone của mình thành một bộ điều khiển từ xa cho tivi Xiaomi. Bạn có thể thao tác các chức năng như tắt/mở, điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh hay thậm chí là tìm kiếm nội dung trên tivi thông qua điện thoại.

Điều khiển tivi bằng điện thoại sau khi kết nối hai thiết bị

Điều khiển tivi bằng điện thoại sau khi kết nối hai thiết bị

– Trình chiếu trong diễn thuyết và hoạt động giáo dục: Kết nối điện thoại với tivi Xiaomi cũng đóng vai trò hữu ích trong mục đích giáo dục và hoặc diễn thuyết. Bạn có thể trình chiếu các bài giảng, bài thuyết trình,… từ điện thoại lên màn hình tivi để chia sẻ thông tin với tất cả mọi người trong phòng.

– Giúp trải nghiệm giải trí tốt hơn: Khi kết nối điện thoại với tivi Xiaomi, bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng trực tuyến như Netflix, YouTube, Spotify và các dịch vụ truyền hình khác trên màn hình lớn, mang lại trải nghiệm giải trí tốt hơn so với việc xem trên màn hình nhỏ của điện thoại.

Tóm lại, việc kết nối điện thoại với tivi Xiaomi nói riêng và các dòng tivi nói chung không chỉ mở ra các cơ hội trải nghiệm giải trí mới mẻ cho người dùng mà còn tăng cường tính linh hoạt và sự tiện lợi khi sử dụng các thiết bị điện tử trong gia đình.

2. Các cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi

Sau đây là một số phương pháp được sử dụng phổ biến để ghép nối và trình chiếu nội dung từ smartphone lên tivi Xiaomi mà bạn có thể tham khảo:

Kết nối thông qua MHL

MHL là phương thức kết nối hỗ trợ truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị nguồn ra màn hình chiếu bên ngoài. Nếu muốn sử dụng cách này, tivi Xiaomi của bạn phải được tích hợp cổng HDMI (cổng MHL), sợi cáp MHL và điện thoại có hỗ trợ MHL. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Cắm đầu nhỏ nhất của dây cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.

– Bước 2: Cắm đầu cáp HDMI của dây cáp MHL vào cổng HDMI trên tivi.

– Bước 3: Cắm đầu cáp USB của dây cáp MHL vào cổng USB trên tivi.

– Bước 4: Bấm vào nút chọn nguồn vào trên remote điều khiển của tivi, sau đó bạn chọn vào HDMI/MHL là hoàn thành.

Các đầu cắm cơ bản của dây cáp MHL

Các đầu cắm cơ bản của dây cáp MHL

Kết nối bằng Miracast

Miracast là công nghệ kết nối và truyền tải nội dung không dây dành cho một số thiết bị di động và điện tử. Cách kết nối điện thoại với tivi của Xiaomi bằng phương thức này như sau:

– Bước 1: Đi đến thư mục Cài đặt trên điện thoại, chọn Thêm > Chọn Hiển thị không dây.

Tìm và bật phần Hiển thị không dây trên điện thoại

Tìm và bật phần Hiển thị không dây trên điện thoại

– Bước 2: Bạn nhấn để bật phần hiển thị không dây, sau đó chọn dò tìm thiết bị và chọn vào tivi Xiaomi muốn kết nối.

Kết nối qua cổng hồng ngoại

Một trong những cách kết nối điện thoại với tivi Xiaomi để điều khiển tivi dễ dàng hơn là sử dụng cổng hồng ngoại. Bạn tải về smartphone ứng dụng Điều khiển Mi, sau đó thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Mở app Điều khiển Mi trên điện thoại > Chọn vào biểu tượng dấu + ở góc trên màn hình để tiến hành tìm kiếm và thêm thiết bị điều khiển.

Mở app Điều khiển Mi và chọn vào mục thêm thiết bị

Mở app Điều khiển Mi và chọn vào mục thêm thiết bị

– Bước 2: Chọn Tivi > Nhập tên thương hiệu trong khung “Tìm kiếm thương hiệu” để tìm kiếm nhanh hơn.

Tìm kiếm tivi nhanh hơn bằng tên thương hiệu

Tìm kiếm tivi nhanh hơn bằng tên thương hiệu

– Bước 3: Trong ô bảng hỏi “Có phải tivi bật?”, bạn chọn vào Mở để thiết lập kết nối với tivi qua cổng hồng ngoại.

Chọn vào ô Mở trong bảng hỏi “Có phải tivi bật?”

Chọn vào ô Mở trong bảng hỏi “Có phải tivi bật?”

– Bước 4: Bạn chọn vào biểu tượng âm lượng hình chiếc loa kết hợp cùng dấu “+”, sau đó chọn Có khi ô bảng hỏi “Có tăng âm lượng không?” xuất hiện.

Kiểm tra kết nối bằng cách tăng thử mức âm lượng

Kiểm tra kết nối bằng cách tăng thử mức âm lượng

– Bước 5: Sau đó, bạn tiếp tục chọn vào ô Đã ghép nối là hoàn thành. Bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại để điều khiển tivi một cách dễ dàng.

Kết nối qua Chromecast

Chromecast là một nền tảng chia sẻ dữ liệu không dây được phát triển bởi Google, hỗ trợ bạn trình chiếu các nội dung giải trí từ điện thoại lên màn hình tivi nhanh chóng với chất lượng tốt. Đầu tiên, bạn phải tải app Google Home về điện thoại, sau đó thực hiện các bước kết nối sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào Google Home, nhấn vào mục Account (Biểu tượng đầu tiên tính từ góc dưới bên phải màn hình) > Chọn Thiết bị phản chiếu.

Chọn vào mục Thiết bị phản chiếu trên app Google Home

Chọn vào mục Thiết bị phản chiếu trên app Google Home

– Bước 2: Bạn chọn tiếp vào ô Truyền màn hình/âm thanh, lúc này điện thoại sẽ bắt đầu quét các thiết bị ở gần đó. Bạn chỉ cần chọn vào tivi Xiaomi muốn kết nối là hoàn thành.

Lựa chọn tivi muốn kết nối

Lựa chọn tivi muốn kết nối