Nhiều dòng tivi hiện nay cho phép người dùng kết nối với các thiết bị ngoại vi khác để mở rộng tính năng và nội dung hiển thị, mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng chất lượng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kết nối chuột không dây với tivi để áp dụng ngay cho chiếc tivi của mình nhé!

Cách kết nối chuột không dây với tivi

Cách kết nối chuột không dây với tivi

1. Những dòng tivi có thể kết nối với chuột không dây

Thị trường điện tử hiện nay cung cấp cho khách hàng nhiều dòng tivi hiện đại, được trang bị công nghệ tiên tiến, tính năng thông minh và khả năng phối ghép đa dạng bằng nhiều phương thức, kể cả có dây và không dây. Do đó, nếu thiết bị nghe nhìn của bạn được mua mới trong những năm gần đây và thuộc những dòng Smart TV hay Internet TV thì cách kết nối chuột không dây với tivi sẽ rất đơn giản.

Kết nối chuột với tivi để sử dụng thay thế remote

Kết nối chuột với tivi để sử dụng thay thế remote

Dưới đây là danh sách tổng hợp một số dòng tivi có hỗ trợ khả năng kết nối không dây với chuột, bàn phím bạn có thể tham khảo:

  • Tivi Sony: Dòng Smart TV, Android TV, Internet TV;
  • Tivi Samsung: Dòng Smart TV, Internet TV;
  • Tivi LG: Dòng Smart TV;
  • Tivi TCL: Dòng Smart TV, Android TV;
  • Tivi Panasonic: Dòng Smart TV, Internet TV;
  • Tivi Sharp: Dòng Smart TV, Android TV;
  • Tivi Toshiba: Dòng Smart TV.

Lưu ý: Danh sách chỉ mang tính tham khảo và tính năng trên mỗi dòng tivi có thể được cập nhật hoặc thay đổi theo phiên bản phần mềm.

2. Cách kết nối chuột không dây với tivi

Kết nối chuột với tivi có thể giúp người dùng dễ dàng lựa chọn thư mục, nội dung, điều hướng vùng chọn, cuộn trang khi lướt web,… nhanh chóng và tiện lợi hơn thay cho việc sử dụng remote. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách ghép nối tivi với chuột không dây:

– Bước 1: Cắm đầu USB của chuột vào cổng USB trên thân tivi.

– Bước 2: Khởi động tivi và bật công tắc trên thân chuột, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình tivi nếu hai thiết bị kết nối thành công.

Chuột không dây và đầu USB rời

Chuột không dây và đầu USB rời

So với việc sử dụng con trỏ chuột từ remote, sử dụng chuột không dây giúp bạn dễ dàng di chuyển và lựa chọn ứng dụng chính xác và nhanh hơn. Đặc biệt, khi sử dụng chuột không dây, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn so với chuột có dây khi thao tác vì không bị vướng víu bởi dây cáp.

3. Cách kết nối chuột có dây với tivi

Bên cạnh kết nối chuột không dây với tivi thì chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối chuột có dây với tivi. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Lấy đầu USB trên dây cáp của chuột cắm vào cổng USB trên thân tivi.

– Bước 2: Khởi động tivi. Nếu hai thiết bị đã được kết nối với nhau, màn hình tivi sẽ xuất hiện con trỏ chuột. Lúc này, bạn có thể di chuột để di chuyển con trỏ và lựa chọn các ứng dụng mà bạn muốn truy cập.

Chuột có dây và đầu cắm USB

Chuột có dây và đầu cắm USB

4. Cách kết nối bàn phím không dây với tivi

Bên cạnh cách kết nối chuột không dây với tivi thì chúng ta cũng có thể mở rộng khả năng thao tác với tivi bằng cách kết nối thiết bị với bàn phím không dây. Sau đây là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Cắm đầu USB của bàn phím vào cổng USB trên thân tivi.

– Bước 2: Khởi động tivi. Lúc này, bạn có thể sử dụng kết hợp với chuột để lựa chọn các nội dung và dùng bàn phím để nhập các thông tin bạn cần tìm kiếm nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Kết nối bàn phím không dây với tivi để nhập nội dung nhanh hơn

Kết nối bàn phím không dây với tivi để nhập nội dung nhanh hơn

5. Cách kết nối bàn phím có dây với tivi

Nếu nhà bạn không có bàn phím không dây mà chỉ có bàn phím có dây thì vẫn có thể kết nối với tivi. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây để tiến hành ghép đôi hai thiết bị:

– Bước 1: Cắm đầu USB trên dây cáp của bàn phím vào cổng USB trên thân tivi.

– Bước 2: Khởi động tivi. Lúc này, bạn có thể sử dụng bàn phím để nhập nội dung lên tivi tương tự như cách sử dụng với bàn phím không dây.

Bàn phím có dây và đầu cắm USB

Bàn phím có dây và đầu cắm USB