Cách dò kênh tivi Xiaomi chi tiết từng bước sẽ được chúng tôi gửi đến trong bài viết này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được cung cấp thêm một số thông tin như cách kết nối tivi Xiaomi với hộp giải mã tín hiệu và thông tin tổng quan về tivi Xiaomi. Cùng đọc tiếp bài viết để tìm hiểu ngay nhé!

Cách dò kênh tivi Xiaomi

Cách dò kênh tivi Xiaomi

1. Một số câu hỏi thường gặp về tivi Xiaomi

Có xem được truyền hình cáp trên tivi Xiaomi không?

Bạn có thể xem truyền hình cáp trên tivi Xiaomi bằng cách kết nối thiết bị với Smart TV Box (hộp giải mã tín hiệu truyền hình cáp) thông qua cổng HDMI hoặc AV trên thân máy.

Có xem được truyền hình DVB-T2 trên tivi Xiaomi không?

Đối với các sản phẩm tivi Xiaomi được tích hợp sẵn bộ thu DVB-T2 thì bạn có thể xem các kênh truyền hình DVB-T2 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải model nào cũng được trang bị sẵn bộ thu này nên bạn cần kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ càng trước khi mua.

Một số nguồn phát thường dùng để kết nối với tivi Xiaomi là gì?

Bên cạnh việc xem chương trình có sẵn trên tivi Xiaomi thì người dùng cũng có thể kết nối thiết bị với một số nguồn phát khác để xem nội dung như:

– Đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2 hoặc đầu thu giải mã tín hiệu: Kết nối bằng dây cáp qua cổng HDMI hoặc VA.

– Điện thoại, máy tính bảng, laptop: Kết nối bằng dây cáp hoặc sử dụng tính năng chia sẻ màn hình Chromecast built-in.

Có thể kết nối tivi Xiaomi với điện thoại để chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi

Có thể kết nối tivi Xiaomi với điện thoại để chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi

2. Cách dò kênh tivi Xiaomi

Để thực hiện cách dò kênh tivi Xiaomi, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Bật tivi Xiaomi, sau đó bấm nút “Nguồn tín hiệu” trên remote rồi chọn vào “DVB-T2”.

– Bước 2: Nhấn nút “Menu” trên remote > Chọn “Kênh” > Chọn “Dò tự động truyền hình số DVB-T2”.

– Bước 3: Bấm chọn “Quốc gia Việt Nam” > Chọn “ Chế độ dò kênh DTV”. nếu bạn muốn xem nhiều kênh hơn trên tivi Xiaomi thì có thể thay đổi phần phạm vi dò kênh thành “Tất cả” rồi nhấn “OK” để tivi bắt đầu quá trình dò kênh.

Cách dò kênh trên tivi Xiaomi

Cách dò kênh trên tivi Xiaomi

Lưu ý: Quá trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào model tivi Xiaomi và giao diện người dùng. Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn quét kênh, bạn nên kiểm tra lại thông tin trong sách hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

3. Các bước kết nối tivi Xiaomi với hộp giải mã tín hiệu

Bên cạnh cách dò kênh tivi Xiaomi thì chúng tôi sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cách kết nối tivi Xiaomi với hộp giải mã tín hiệu để xem truyền hình cáp. Các thực hiện như sau:

– Bước 1: Cắm đầu cáp của hộp giải mã vào cổng HDMI/AV trên tivi Xiaomi.

– Bước 2: Khởi động tivi Xiaomi và hộp giải mã tín hiệu. Tại giao diện trang chủ của tivi, bạn bấm nút nguồn tín hiệu trên remote rồi chọn vào cổng HDMI/AV, sau đó bấm nút “Xác nhận”.

– Bước 3: Khi giao diện của hộp giải mã xuất hiện trên tivi, bạn chỉ cần chọn vào chương trình bạn muốn xem là được.

4. Giới thiệu chung về tivi Xiaomi

Xiaomi là một công ty công nghệ đa quốc gia được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Bắt đầu từ việc sản xuất các thiết bị điện thoại di động với mức giá cạnh tranh và hiệu suất làm việc tốt, Xiaomi đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện nay. Đồng thời, hãng cũng bắt đầu nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm khác, nổi bật là tivi.

Xiaomi là thương hiệu tivi của Trung Quốc

Xiaomi là thương hiệu tivi của Trung Quốc

Tivi Xiaomi có thiết kế đẹp mắt, hiện đại với đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn như 32 inch, 55 inch, 65 inch,… thích hợp sử dụng trong nhiều gian phòng như phòng khách, phòng họp, phòng ngủ, nhà bếp,… Các sản phẩm đều được trang bị nhiều công nghệ nghe nhìn tiên tiến như HLG, HDR10, Dolby Vision, Wide Color Gamut (WCG), MEMC, Dolby Audio, DTS-X, DTS Virtual: X Sound,…

Tivi Xiaomi được trang bị nhiều công nghệ nghe nhìn tiên tiến

Tivi Xiaomi được trang bị nhiều công nghệ nghe nhìn tiên tiến

Bên cạnh công nghệ thì tivi Xiaomi cũng ghi điểm với nhiều tính năng hiện đại được tích hợp như tìm kiếm và điều khiển bằng giọng nói, chia sẻ màn hình từ điện thoại lên tivi, điều khiển tivi bằng ứng dụng,… mang đến sự tiện lợi hơn cho khách hàng trong quá trình sử dụng.