Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại sẽ là “cứu cánh” cho người dùng trong trường hợp remote tivi bị hết pin, hư hỏng. Trong bài viết này,  chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng một số ứng dụng giúp bạn điều khiển tivi LG từ smartphone. Cùng tìm hiểu ngay!

Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại

Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại

1. Tính tiện ích của cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại

Việc điều khiển tivi LG bằng điện thoại mang đến những lợi ích sau đây:

  • Là phương thức thao tác hiệu quả khi người dùng không thể điều khiển tivi LG bằng remote (remote hết pin, hư hỏng, bị thất lạc,…).
  • Dễ dàng nhập liệu các thông tin chữ hoặc số hơn so với việc sử dụng nút chức năng của remote.
  • Điều khiển tivi từ xa tiện lợi mà không cần dây cáp vướng víu.

Điều khiển tivi bằng điện thoại có thể thay cho remote

Điều khiển tivi bằng điện thoại có thể thay cho remote

Với những tiện ích trên, việc sử dụng smartphone để kết nối và thao tác với tivi ngày càng được nhiều người dùng sử dụng. Sau đây, Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách điều khiển tivi LG thông qua ứng dụng LG TV Remote và LG TV Plus.

2. Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Remote

LG TV Remote là ứng dụng dùng để điều khiển các dòng tivi LG sản xuất từ năm 2012 trở về sau và tương thích với cả 2 nền tảng Android và iOS. Vì vậy, bạn có thể tải về điện thoại di động của các hãng khác hoặc iPhone. Ứng dụng cung cấp các phím điều khiển cơ bản như tăng giảm âm lượng, chuyển kênh, chọn, nhập liệu,… tương tự như chiếc remote.

Sau đây là các bước giúp bạn điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Remote:

– Bước 1: Tải ứng dụng LG TV Remote về điện thoại từ CH Play hoặc App Store. Khi truy cập vào app, bạn chọn giao diện sử dụng là LG TV Remote for Phone.

Chọn LG TV Remote for Phone

Chọn LG TV Remote for Phone

– Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Device Scan, thiết bị sẽ bắt đầu quét thông tin các tivi khả dụng xung quanh (lúc này tivi LG phải đang bật). Khi danh sách các tivi xuất hiện, bạn nhấn chọn vào tên tivi LG mà bạn muốn điều khiển.

Chọn vào Device Scan

Chọn vào Device Scan

– Bước 3: Trên màn hình tivi LG lúc này sẽ hiển thị một mã PIN gồm 6 chữ số, bạn nhập 6 chữ số này vào điện thoại rồi nhấn OK.

Nhập mã PIN rồi nhấn OK

Nhập mã PIN rồi nhấn OK

– Bước 4: Bạn chấp nhận và đồng ý vào các điều khoản sử dụng của ứng dụng. Sau đó, điện thoại sẽ được kết nối với tivi LG. Bạn nhấn chọn vào nút OK để bắt đầu sử dụng.

Đồng ý các điều khoản sử dụng của ứng dụng rồi chọn OK

Đồng ý các điều khoản sử dụng của ứng dụng rồi chọn OK

Lưu ý, để điều khiển tivi LG bằng ứng dụng LG TV Remote trên điện thoại thì cả hai ứng dụng cần kết nối với cùng một mạng internet. Ngoài smartphone, bạn cũng có thể tải app này về máy tính bảng hoặc iPad để sử dụng.

3. Cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus cũng là một ứng dụng dùng để điều khiển tivi LG từ smartphone, máy tính bảng. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ tương thích với các dòng Smart LG TV giao diện WebOS được thương hiệu ra mắt từ năm 2014 trở về sau. Người dùng có thể tải app này về máy từ CH Play hoặc App Store.

Sau đây là các bước giúp bạn kết nối để điều khiển tivi LG bằng điện thoại qua ứng dụng LG TV Plus:

– Bước 1: Tải ứng dụng LG TV Remote về điện thoại từ CH Play hoặc App Store (bạn cũng có thể tải về máy tính bảng hoặc iPad). Bạn mở ứng dụng và chọn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của app.

Chọn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của app

Chọn Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của app

– Bước 2: Tiếp theo, ứng dụng sẽ dò tìm các tivi LG tương thích gần đó, bạn chọn vào tên tivi bạn muốn điều khiển (lúc này tivi LG phải đang bật).

Chọn tivi LG muốn kết nối

Chọn tivi LG muốn kết nối

– Bước 3: Trên màn hình tivi sẽ hiển thị một mã PIN. Bạn nhập mã PIN này vào điện thoại rồi chọn OK. Lúc này, điện thoại sẽ bắt đầu kết nối với tivi LG.

Mã PIN xuất hiện trên màn hình tivi

Mã PIN xuất hiện trên màn hình tivi

– Bước 4: Sau khi kết nối hoàn tất, điện thoại sẽ hiển thị một số thông tin giới thiệu, bạn có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Nhấn Skip để bỏ qua các thông tin

Nhấn Skip để bỏ qua các thông tin

– Bước 5: Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các phím chức năng để điều khiển tivi tiện lợi không thua kém chiếc remote như tăng giảm âm lượng, nút chuyển kênh, chọn, tắt âm, điều hướng,… Bạn cũng có thể sử dụng TouchPad trong mục Control. Bạn chỉ cần lướt ngón tay trên điện thoại để di chuyển con trỏ chuột trên màn hình và chạm vào màn hình điện thoại để mở thư mục.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng các phím chức năng

Ứng dụng cung cấp cho người dùng các phím chức năng