Bên cạnh tính năng làm lạnh nhanh thì ngày nay Samsung cũng đã tích hợp vào các dòng máy lạnh của mình rất nhiều tiện ích. Trong đó tính năng điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại đã mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng mới gặp khó khăn khi sử dụng tính năng này. Vậy nên bài viết sau sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết các bước để điều khiển máy lạnh Samsung bằng smartphone đơn giản và dễ hiểu nhất. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại

Hướng dẫn điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại

1. Những ưu điểm của việc điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại

Việc mọi người có thể điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại sẽ mang đến khá nhiều sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Trong xã hội hiện đại ngày nay, dường như mọi người luôn mang điện thoại bên mình. Vậy nên việc điều khiển máy lạnh bằng chính chiếc điện thoại sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi bạn không cần mang thêm remote theo bên mình.

Với chiếc smartphone trong tay, bạn có thể điều khiển máy lạnh Samsung ở bất cứ đâu mà không nhất thiết phải đến gần thiết bị như là remote truyền thống. Thậm chí khi ra khỏi nhà người dùng vẫn có thể bật/tắt hay điều chỉnh các thông số cho máy lạnh ở nhà vẫn được. Chẳng hạn bạn có thể bật máy lạnh trước khi về nhà giúp không gian phòng trở nên mát mẻ hơn, sẵn sàng để bạn thư giãn, giải tỏa cơn nóng.

Điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại mọi lúc, mọi nơi

Điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại mọi lúc, mọi nơi

Không chỉ bật/tắt hay tăng giảm nhiệt độ, người dùng còn có thể tùy chỉnh nhiều chế độ cho máy lạnh một cách linh hoạt. Điều này giúp máy hoạt động tối ưu hơn từ đó tiết kiệm điện năng và tăng thêm tuổi thọ. Chẳng hạn bạn có thể hẹn giờ tắt máy lạnh để hạn chế trường hợp ra ngoài nhưng máy vẫn hoạt động. Nhờ đó bạn có thể giảm đi đáng kể lượng điện hao phí trong những lần đãng trí của mình.

2. Điều kiện cần có để điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại

2.1. Điện thoại sử dụng

Hiện nay bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của hầu hết các hãng có trên thị trường (Samsung, Apple, Xiaomi, Oppo, Google Pixel,…) để điều khiển máy lạnh Samsung. Hầu hết các hãng điện thoại này đều hỗ trợ điều khiển máy lạnh thông qua kết nối Wifi. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể điều khiển máy lạnh Samsung ở mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên bạn nên cập nhật điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất để được hỗ trợ các tính năng. Ngoài ra điện thoại của bạn cũng cần cài đặt sẵn ứng dụng phù hợp để hỗ trợ cho việc điều khiển máy lạnh từ xa.

2.2. Dòng máy lạnh Samsung

Không phải mẫu máy lạnh Samsung nào cũng cho phép bạn điều khiển từ xa qua điện thoại. Vậy nên khi mua máy lạnh bạn cần chú ý tìm hiểu thật kỹ để tránh trường hợp mua nhầm. Tuy nhiên để đảm bảo, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng, họ sẽ giúp bạn chọn đúng sản phẩm như mong muốn.

Một số mẫu máy lạnh Samsung có thể kết nối wifi, hỗ trợ điều khiển từ xa được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như:

– Máy Lạnh Samsung Inverter 1 HP AR10CYFAAWKNSV

– Máy Lạnh Samsung Inverter 1.5 HP AR13CYFAAWKNSV

– Máy Lạnh Samsung Inverter 2 HP AR18CYFAAWKNSV

3. Hướng dẫn điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại qua ứng dụng SmartThings

SmartThings là ứng dụng chính thức do Samsung phát triển để quản lý các thiết bị thông minh của họ, trong đó có cả máy lạnh. Vậy nên với ứng dụng SmartThings bạn không chỉ điều khiển được máy lạnh mà còn nhiều thiết bị khá thuộc hệ sinh thái của Samsung như: Máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, TV, máy lọc không khí,…

Để điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại thông qua ứng dụng SmartThings bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

– Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng SmartThings về điện thoại. Hiện ứng dụng đã hỗ trợ cho cả hai nền tảng Android và iOS để bạn cài đặt dễ dàng hơn. Đồng thời bạn phải tạo và đăng nhập vào tài khoản Samsung trước khi sử dụng.

– Bước 2: Kết nối điện thoại với wifi mà máy lạnh Samsung nhà bạn đang kết nối. Trong quá trình cài đặt bạn phải đảm bảo điện thoại kết nối với đúng wifi và không chuyển sang sử dụng dữ liệu di động.

– Bước 3: Vào ứng dụng SmartThings và chọn mục “Thêm thiết bị” ở giao diện chính.

– Bước 4: Chọn vào mục “Máy lạnh” và vị trí của máy lạnh.

Thêm máy lạnh Samsung vào ứng dụng SmartThings

Thêm máy lạnh Samsung vào ứng dụng SmartThings

Dành cho người dùng điện thoại Android

– Bước 5: Ấn và giữ nút “Hẹn giờ” trên remote cho đến khi biểu tượng máy lạnh xuất hiện trên ứng dụng. Việc kết nối thiết bị với Internet có thể mất một chút thời gian.

– Bước 6: Ấn và nút nguồn trên máy lạnh Samsung.

– Bước 7: Nhập thông tin wifi để kết nối cho cả hai thiết bị.

– Bước 8: Chờ cho đến khi máy lạnh được đăng ký với tài khoản Samsung của bạn là hoàn tất.

Các bước kết nối điện thoại Android với máy lạnh Samsung

Các bước kết nối điện thoại Android với máy lạnh Samsung

Dành cho người dùng iPhone

– Bước 5: Ấn và giữ nút “Hẹn giờ” trên remote cho đến khi AP xuất hiện trên máy lạnh. Sau đó bạn vào nút “Tiếp theo” trên màn hình iPhone.

– Bước 6: Với iPhone, bạn vào mục Wifi để kết nối với mạng có tên bắt đầu bằng “room a/c”.

– Bước 7: Nhập mật khẩu là “1111122222”.

Kết nối wifi cho thiết bị

Kết nối wifi cho thiết bị

– Bước 8: Sau khi kết nối wifi bạn cần chạy lại ứng dụng SmartThings. Kế đến bạn nhập thông tin wifi để kết nối máy lạnh với wifi rồi ấn vào mục “Tiếp theo”. Sau đó, thông tin Wifi sẽ được gửi đến máy lạnh.

– Bước 9: Bạn chỉ cần đợi đến khi máy lạnh đăng ký với tài khoản Samsung là hoàn tất. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh tên cho máy lạnh để dễ nhận diện.

Lưu ý: Quá trình điều khiển máy lạnh Samsung bằng điện thoại có thể khác nhau tùy vào model của thiết bị và phiên bản ứng dụng SmartThings. Vậy nên bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm để biết chính xác các bước thực hiện.