Chơi game trên tivi là tính năng phổ biến có mặt trên nhiều dòng tivi hiện đại, trong đó có tivi Samsung. Nếu bạn vẫn chưa biết cách bật chế độ chơi trò chơi trên tivi như thế nào để có được trải nghiệm chơi tốt hơn và cách chơi game trên tivi Samsung thì bài viết này của chúng tôi có lẽ sẽ hữu ích với bạn. Cùng đọc tiếp nhé!

Cách chơi game trên tivi Samsung

Cách chơi game trên tivi Samsung

1. Cách bật chế độ chơi game trên tivi Samsung

Trước khi bắt đầu cách chơi game trên tivi Samsung, chúng ta nên bật chế độ chơi game trên thiết bị để tận hưởng những cuộc chiến sống động hơn. Việc này sẽ giúp các hiển thị trên màn hình được tối ưu hóa theo phương thức dành riêng cho việc chơi game, ví dụ như: Nâng cao chất lượng hình ảnh và tốc độ phản ứng, độ trễ đầu vào thấp giúp chuyển động hiển thị mượt mà, hạn chế tình trạng giật lag hay xé hình,…

Chế độ game (Game Mode) trên tivi Samsung

Chế độ game (Game Mode) trên tivi Samsung

Chế độ chơi game sẽ không làm việc trong quá trình xem tivi thông thường của người dùng. Vì vậy, chúng ta cần biết cách khởi động nó để trải nghiệm giải trí được thú vị và sinh động hơn. Sau đây là các cách thực hiện mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Bật trong trình cài đặt game trên tivi

● Bước 1: Mở tivi và bấm vào nút Menu trên remote.

● Bước 2: Chọn vào mục Tổng quát > Chọn Trình quản lý thiết bị bên ngoài.

● Bước 3: Dùng các nút điều hướng trên remote lướt xuống và chọn vào mục Cài đặt chế độ Game và chọn Bật.

● Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh một số thông số trong mục Cài đặt Game Motion Plus như: Tăng cường độ nét trên màn hình, giảm rung, giảm mờ màn hình khi chơi game.

Cách 2: Kết nối bảng điều khiển, tay cầm chơi game với tivi

Khi người dùng kết nối bảng điều khiển, tay cầm chơi game với tivi Samsung thông qua cổng HDMI thì chế độ game sẽ tự động được bật lên. Cách kết nối bảng điều khiển trò chơi với tivi Samsung như sau:

 Bước 1: Cắm đầu dây cáp HDMI vào cổng HDMI Out trên thiết bị ngoại vi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi Samsung. Lưu ý, nếu bạn muốn trải nghiệm chơi game ở chất lượng 4K@120Hz, bạn hãy cắm cáp vào cổng HDMI 4 (có biểu tượng trò chơi) trên tivi.

Kết nối bảng điều khiển chơi game với tivi Samsung

Kết nối bảng điều khiển chơi game với tivi Samsung

● Bước 2: Bật tivi Samsung và bảng điều khiển, chúng sẽ tự động chuyển sang nguồn được kết nối, lúc này chế độ chơi game sẽ được kích hoạt.

Cách 3: Kết nối PC với tivi

Nếu kết nối PC với tivi Samsung để chơi game (thao tác kết nối tương tự như khi kết nối tivi với bảng điều khiển trò chơi ở phần trên), bạn có thể thực hiện các bước kích hoạt chế độ game trong menu Cài đặt như sau:

● Bước 1: Mở tivi, sau đó nhấn nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote.

● Bước 2: Vào phần Cài đặt, sau đó chọn chế độ Trò chơi (Game Mode).

● Bước 3: Chọn Bật Chế độ Trò chơi.

Bật Game Mode trên tivi Samsung

Bật Game Mode trên tivi Samsung

Cách 4: Bật cài đặt HDR

Trong trường hợp bạn đã kết nối các thiết bị ngoại vi qua cổng HDMI nhưng tivi Samsung không kích hoạt cài đặt Game Mode thì bạn có thể bật cài đặt này một cách thủ công. Các bước thực hiện như sau:

 Bước 1: Mở tivi vào tiến và phần Cài đặt (ký hiệu hình bánh răng).

● Bước 2: Chọn chuyên mục Cài đặt chung > Chọn Trình quản lý thiết bị ngoại vi.

● Bước 3: Chọn Tín hiệu đầu vào.

 Bước 4: Chọn nguồn vào là cổng HDMI (chọn đúng cổng mà thiết bị của bạn đã kết nối trong trường hợp tivi có nhiều cổng HDMI).

Vào Cài đặt trên tivi Samsung

Vào Cài đặt trên tivi Samsung

Chọn Trình quản lý thiết bị ngoại vi

Chọn Trình quản lý thiết bị ngoại vi

Chọn Tín hiệu đầu vào

Chọn Tín hiệu đầu vào

Chọn cổng vào phù hợp

Chọn cổng vào phù hợp

2. Cách chơi game trên tivi Samsung

Đối với các game đã được tải về sẵn trên tivi, bạn chỉ cần tìm và chọn vào game, sau đó chọn Play (Chơi) để bắt đầu. Nếu muốn tải những tựa game mới về tivi, bạn thực hiện các bước sau đây:

 Bước 1: Mở tivi, sau đó bấm nút Home (ký hiệu hình ngôi nhà) để trở về giao diện trang chủ. Sau đó, bạn chọn vào mục Apps (Ứng dụng).

 Bước 2: Bạn sử dụng thanh tìm kiếm (có biểu tượng hình kính lúp) phía trên để nhập tên game muốn tải và bấm tìm kiếm.

● Bước 3: Sau khi tìm được game muốn tải, bạn bấm Download (Tải xuống) hoặc Install (Cài đặt). Sau khi quá trình tải game hoàn tất, bạn chỉ cần chọn vào game và bắt đầu chơi.

Vào mục Apps (Ứng dụng) để tải game về tivi Samsung

Vào mục Apps (Ứng dụng) để tải game về tivi Samsung